Thiết kế hệ thống thông gió

Thiết kế hệ thống thông gió

Hệ thống thông gió là hệ thống trao đổi không khí từ bên trong ra bên ngoài mục đích điều hòa không khí, giảm nhiệt độ trong phòng làm việc, kho xưởng, khu làm lao động, trao đổi không khí với môi trường bên ngoài.

1. Tầm quan trọng của hệ thống thông gió

Trong ngành sản xuất, an toan lao động luôn được đặt trên hết. Đối với một số ngành gia công trong sản xuất hệ thống thông gió còn có chức năng giảm tải mùi và xử lý bụi trong không khí.
15 %E1%BB%90ng gi%C3%B3 vu%C3%B4ng %C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c s%E1%BB%AD d%E1%BB%A5ng %E1%BB%9F %C4%91%C3%A2u1 - Thiết kế hệ thống thông gió
Thiết kế hệ thống thông gió

2. Hệ Thống thông gió chia làm 3 loại chính

– Hệ thống thông gió cơ khí : Hoạt động thông qua một bộ phận xử lý khí trực tiếp, bằng các quạt gió làm tăng cường độ ấm tự nhiên và lưu thông không khí thông thoáng cho môi trường làm việc.
– Hệ thống thông gió tự nhiên: Là quá trình trao đổi không khí với môi trường bên ngoài không xử dụng biện pháp cơ khí,(quạt máy). Các dạng hệ thống thông gió tự nhiên dành cho các không gian nhỏ nhà ở. Do vậy hệ thống thông gió tự nhiên thực hiện bằng cách mở nhiều cửa sổ trao đổi không khí, Xây dựng giếng trời, để không khí được lưu thông.
Quy trình hoạt động của hệ thống thông gió: Đưa môi trường bên trong ra bên ngoài, trao đổi không khí, lọc bụi, tạo môi trường trong sạch thoáng khí khi làm việc.
cut tron xoan - Thiết kế hệ thống thông gió
Thiết kế hệ thống thông gió
– Hệ thống thông gió kiểu thổi: Hệ thống thông gió kiểu thổi nhằm mục đích thổi không khí sạch vào phòng và đưa không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
– Hệ thống thông gió kiểu hút: Hệ thống thông gió kiểu hút nhằm mục đích hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
– Hệ thống thông gió kiểu kết hợp: hệ thống thông gió kiểu kết hợp là hệ thống kết hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là phương pháp hiệu quả nhất. Thông gió kết hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. Vì vậy có thể chủ động hút không khí ô nhiễm tại những vị trí phát sinh chất độc và cấp vào những vị trí yêu cầu gió tươi lớn nhất.

3. Cấu tạo hệ thống thông gió:

– Một chụp hút để giữ lại các chất ô nhiễm tại nguồn.
– Các ống gió để vận chuyển không khí.
– Một thiết bị làm sạch không khí để loại bỏ hoặc giảm thiểu các chất ô nhiễm.
– Quạt để di chuyển không khí qua hệ thống.
– Một ống xả để loại bỏ không khí bị ô nhiễm.

THI CÔNG HỆ THỐNG THÔNG GIÓ UY TÍN

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay