Phân loại cửa chống cháy

Phân loại cửa chống cháy

Cửa chống cháy có vai trò quan trọng trong trong việc phòng chống cháy nổ trong các công trình. Cụ thể, cửa chống cháy sẽ giúp chống cháy lan; ngăn lửa và khói lan vào khu vực thang bộ thoát hiểm và ngăn không cho lửa phát triển.
Cửa chống cháy có những loại nào? Sự khác biệt của mỗi loại và cách lựa chọn cửa chống cháy chất lượng cao cho công trình của bạn. Xem ngay trong bài viết dưới đây.

Phân loại cửa chống cháy:

Tùy vào từng tiêu chí, cửa chống cháy có những cách phân loại khác nhau. Thông thường, người ta sẽ phân loại cửa chống cháy theo chất liệu; số cánh cửa và phân loại theo khu vực.

Cửa chống cháy phân theo chất liệu:

cua chong chay chat lieu - Phân loại cửa chống cháy
Phân loại cửa chống cháy
Xét theo chất liệu, cửa chống cháy gồm 3 loại chính như sau:
Cửa thép vân gỗ: Sử dụng nguyên liệu chính là thép mạ điện có độ dày từ 0,6 – 1,5mm. Bên ngoài được sơn tĩnh điện và tạo đường vân gỗ giống gỗ tự nhiên Lõi được làm từ giấy tổ ong hoặc bông thủy tinh. Cửa thép vân có có thời gian chống cháy khác nhau (60; 90; 120 phút) tùy từng loại.
Cửa thép chống cháy: Được làm từ thép với độ dày khoảng 0,8 đến 1,5mm. Lõi được làm từ giấy tổ ong hoặc bông thủy tinh chống cháy với khả năng chống cháy 60; 90; 120 phút tùy từng loại.
Cửa inox chống cháy: Được làm bằng inox tấm có độ dày khoảng 0,8 đến 1,5mm; lõi được làm từ giấy tổ ong hoặc bông thủy tinh chống cháy; có khả năng chống cháy 180 phút.

Cửa chống cháy phân theo số cánh cửa:

Cửa chống cháy 2 cánh
Cửa chống cháy 1 cánh

Cửa chống cháy phân theo khu vực sử dụng:

cua thoat hiem - Phân loại cửa chống cháy
Phân loại cửa chống cháy
Bao gồm: cửa thoát hiểm, cửa kỹ thuật, phòng rác và cửa căn hộ
Cửa thoát hiểm: Thường được lắp đặt tại thang bộ chung cư, tòa nhà cao tầng,… kèm theo bảng chỉ dẫn thoát hiểm (Exit). Loại cửa này phải có 2 chiếc tạo thành 1 điểm để tạo thành buồng áp. Loại cửa thoát hiểm thường được đóng nhưng không khóa; không được phép lắp ổ khóa vào cửa thoát hiểm.
Cửa kỹ thuật, phòng rác:  có cấu tạo chống cháy nhưng được phép lắp ổ khóa an toàn.
Cửa căn hộ: có cấu tạo giống cửa chống cháy và thường được sơn vân gỗ kèm theo một số phụ kiện phù hợp với chức năng sử dụng.

MUA CỬA CHỐNG CHÁY UY TÍN TẠI?

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay