Thông gió nhà xưởng là gì?

Thông gió là việc thay đổi luồng không khí bên trong nhà để cải thiện chất lượng nguồn khí, giảm thiểu sự bí bách, ngột ngạt và thiếu khí trong một không gian. Mang đến môi trường sống và làm việc thông thoáng, sạch sẽ, an toàn và hiệu quả.
Thông gió nhà xưởng là việc điều hướng luồng không khí bên trong nhà xưởng. Hỗ trợ loại bỏ bụi, khí ô nhiễm, CO2,.. ra bên ngoài. Đồng thời mang đến nguồn khí trong lành vào nhờ sự chênh lệch áp suất giữa các không gian.

TÁC DỤNG CỦA HỆ THỐNG THÔNG GIÓ LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG

Thong gio nha xuong tu nhien la gi - Thông gió nhà xưởng là gì?
Thông gió nhà xưởng là gì?
Mang đến không gian thông thoáng, sạch và an toàn cho người dùng. Nhờ vào sự lưu thông không khí bên trong xưởng và môi trường bên ngoài. Nồng độ bụi, khí ô nhiễm, khí nóng, khí CO, CO2 trong phòng được pha loãng. Cùng với sự chênh lệch áp suất giữa 2 môi trường, luồng khí tươi cũng được cấp vào. Mang đến không gian làm việc thông thoáng, sạch sẽ, an toàn cho người lao động.
Loại bỏ tình trạng ẩm ướt không khí trong phòng gây hư hỏng các máy móc, thiết bị sản xuất
Cải thiện môi trường làm việc, do đó, giảm thiểu nguy cơ gây bệnh về đường hô hấp cho người lao động. Tăng hiệu quả làm việc, năng suất lao động tăng. Từ đó, tăng doanh thu cho xưởng
Khắc phục một số sự cố đặc biệt: rò rỉ hóa chất, hút khí từ trong phòng ra ngoài, hút khói bụi khi xảy ra cháy, chập điện,…

Nguyên tắc cơ bản bố trí hệ thống thông gió nhà xưởng

thong gio nha xuong - Thông gió nhà xưởng là gì?
Thông gió nhà xưởng là gì?
Khi thiết kế hệ thống thông gió cơ khí cần phải tuân theo các tiêu chuẩn nhất định về hệ thống thông gió. Có thể theo tiêu chuẩn quốc gia hoặc tiêu chuẩn quốc tế để lên phương án.
Với mỗi một không gian, khu vực sản xuất, các phòng chức năng khác nhau sẽ có cách tính lưu lượng gió và tiêu chuẩn thông gió nhà xưởng khác nhau. Các phòng hoạt động độc lập nên lắp đặt riêng biệt.
Có thể lắp đặt bên trong, bên ngoài, gắn tường, trên mái nhà,… tùy điều kiện không gian nơi đặt máy và đảm bảo được an toàn khi sử dụng. Bố trí các cửa cấp-hút khí đều nhau giữa các khu vực. Tính toán lưu lượng gió đủ để sử dụng

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG hệ thống thông GIÓ TẠI PHÚ THỌ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay