Các loại hệ thống thông gió nhà xưởng

Thông gió tự nhiên

Thông gió tự nhiên là việc tính toán dựa vào các yếu tố tự nhiên để lưu thông không khí trong nhà. Bằng việc bố trí các cửa lấy gió ở các vị trí tính trước để có thể tận dụng nguồn khí của thiên nhiên giúp việc tuần hoàn khí diễn ra một cách hiệu quả nhất.
Với cách thông gió này, sẽ tiết kiệm được tiền thiết bị cũng như điện năng. Tuy nhiên lại phù thuộc nhiều vào yếu tố thiên nhiên. Không chủ động trong việc cấp-hút khí trong nhà.

Thông gió kiểu thổi

Cơ chế của loại này là lắp đặt hệ thống quạt hút gió nhà xưởng để lấy không khí từ bên ngoài đưa vào trong. Theo đó, dựa vào sự chênh lệch áp suất giữa bên trong và bên ngoài, nguồn khí bao gồm bụi bẩn, khí nóng,… cũng sẽ theo các khe gió đẩy ra bên ngoài
So do thong gio kieu thoi - Các loại hệ thống thông gió nhà xưởng
Các loại hệ thống thông gió nhà xưởng
Các xưởng sản xuất sử dụng theo phương pháp này sẽ có hiệu quả cấp khí cực tốt. Một lượng lớn không khí sẽ tràn vào phòng, loại bỏ tình trạng thiếu hút khí và sự thừa nhiệt độ, độ ẩm.
Tuy nhiên, nếu sử dụng cách này sẽ tạo ra luồng khí dương trong phòng rất lớn. Do đó, chúng sẽ tràn ra tất cả các hướng trong không gian. Sẽ có những khu vực không cần thiết phải cấp gió nhưng vẫn được cấp, gây lãng phí và không hiệu quả.

Thông gió kiểu hút

Ngược với thông gió kiểu thổi. Thông gió kiểu hút sẽ hút khí từ trong phòng đưa ra bên ngoài nhờ hệ thống thông gió công nghiệp. Đồng thời, dựa vào sự chênh lệch áp suất giữa 2 không gian để đẩy khí từ bên ngoài vào theo các kẽ hở để tạo sự cân bằng khí trong nhà.
So do thong gio kieu hut - Các loại hệ thống thông gió nhà xưởng
Các loại hệ thống thông gió nhà xưởng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Về mặt hiệu quả chất lượng nguồn khí, đây là phương pháp đem đến hiệu quả rõ rệt hơn rất nhiều so với thông gió kiểu thổi. Các khu vực cần hút mùi tập trung sẽ được nhanh chóng làm thông thoáng, sạch sẽ. Hút mùi tập trung hơn.
Bởi hiệu quả hút mùi cao, nên lượng khí âm trong phòng lớn. Để cân bằng lại nguồn khí thì gió sẽ tràn vào theo các khe hở tràn vào phòng một cách tự do. Không thể kiểm soát được lưu lượng cũng như hướng gió của dòng khí này.

Thông gió hài hòa

Để đem đến hiệu quả tốt nhất, người ta thường kết hợp 1 phương pháp trên lại với nhau. Sử dụng 1 đầu cấp khí, 1 đầu hút khí để mang đến nguồn khí ổn định, an toàn và hiệu quả nhất. Theo đó, có thể chủ động hút khí ô nhiễm ở những nơi cần thiết và cấp gió tươi vào một cách chủ động.
So do thong gio kieu hai hoa - Các loại hệ thống thông gió nhà xưởng
Các loại hệ thống thông gió nhà xưởng
Bởi hiệu quả cao và cần kết hợp cả 2 phương pháp trên nên chi phí lắp đặt của phương pháp này cũng cao hơn nhiêu.

Thông gió sự cố

Thông gió sự cố là hệ thống thông gió công nghiệp để giải quyết các vấn đề về chất lượng không khí khi bị ảnh hưởng bởi hóa chất độc hại hay cháy nổ tòa nhà. Chúng sẽ tự động thải khí độc, khói, hơi nóng,… ra bên ngoài để đảm bảo an toàn cho người lao động. Chúng chỉ hoạt động khi có sự cố sảy ra.

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG hệ thống thông GIÓ TẠI PHÚ THỌ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay