Tìm hiểu về quy trình và phương pháp chấn kim loại tấm CNC

Phần lớn các bộ phận uốn được sản xuất bằng các quy trình và phương pháp uốn tự do, uốn dập cũng như gấp và ép. Chúng hoạt động theo cùng một nguyên tắc: Một chày ép cấu kiện vào khuôn. Do đó, các máy uốn thực hiện các quy trình và phương pháp nêu trên, được gọi là máy chấn. Bên cạnh các máy cắt, đột, dập,.. JFY còn cung cấp các máy uốn/chấn chất lượng cao.

Chấn tự do

Trong uốn/chấn tự do, chày ép cấu kiện vào khuôn mà không ép vào các thành khuôn. Trong khi chày đi xuống, cạnh của cấu kiện được uốn lên và tạo ra một góc. Chày ép cấu kiện càng sâu vào khuôn thì góc càng nhọn. Trong đó, giữa chày và khuôn có một khoảng không. Uốn/chấn tự do được xem là một quy trình phụ thuộc hướng. Mỗi góc cần một hướng cụ thể. Bộ điều khiển máy tính toán đồng thời hướng này và lực ép tương ứng. Hướng và lực ép phụ thuộc vào dụng cụ cũng như thuộc tính của vật liệu và sản phẩm (Góc, chiều dài).
Screenshot 581 - Tìm hiểu về quy trình và phương pháp chấn kim loại tấm CNC
Tìm hiểu về quy trình và phương pháp chấn kim loại tấm CNC

Chấn – Ép định hình

Trong uốn định hình, chày ép cấu kiện hoàn toàn vào khuôn. Do đó không tồn tại khoảng không nào giữa khuôn, cấu kiện và chày. Quy trình này được gọi là định hình. Chày và khuôn phải khớp chính xác với nhau. Do đó, mỗi góc và hình dạng cần một bộ dụng cụ riêng. Khi cấu kiện được ép vào hoàn toàn, chày không thể di chuyển tiếp xuống dưới. Tuy nhiên, bộ điều khiển máy còn tăng lực ép tiếp đến khi đạt được giá trị đã nhập. Do đó, lực ép lên cấu kiện gia tăng trên toàn biên dạng của của chày và khuôn. Dưới lực ép lớn, góc uốn được định hình ổn định. Do đó, khả năng đàn hồi ngược gần như bị loại bỏ hoàn toàn.

Gấp và ép

Các mép tấm kim loại thường được uốn/chấn hoàn toàn, ví dụ như các cạnh của hộp. Khi đó, các cạnh uốn nằm song song với nhau. Làm cho mép chi tiết được tăng cứng hoặc bảo vệ mép chi tiết. Trong nhiều trường hợp, các mép gấp cũng cần thiết, để sau này móc một chi tiết khác vào. Quy trình uốn và ép được thực hiện trong hai bước: Trong bước đầu tiên, người vận hành uốn một góc 30°. Tiếp theo, đặt cấu kiện vào lại và ép dập xuống. Uốn là tạo ra mép gấp 30 độ ở cạnh chi tiết. Qua quá trình ép, mép gấp 30 độ được ép hoàn toàn vào nhau. Gấp phụ thuộc theo đường dẫn Trong khi đó, ép phụ thuộc lực.
Screenshot 583 - Tìm hiểu về quy trình và phương pháp chấn kim loại tấm CNC
Tìm hiểu về quy trình và phương pháp chấn kim loại tấm CNC

Uốn gập ( gấp)

Đầu gấp cạnh tích hợp trong máy có kết cấu dạng chữ C, được lắp đặt dụng cụ uốn cả phía dưới và phía trên trên. Trong quá trình uốn, mặt chiếu chữ C di chuyển lên xuống, hay thực hiện một chuyển động dạng elip, gọi là gập. Các máy uốn gập được vận hành bán tự động và đặc biệt vượt trội nhờ tốc độ và sự linh hoạt, kệ cả với số lượng cấu kiện ít. Ngoài ra, với công nghệ uốn gập, các bán kính khác nhau trên một cấu kiện được uốn bằng cùng một dụng cụ

Lưu ý khi chọn mua máy chấn

Tính toán như cầu tải trọng cho máy
Lựa chọn thương hiệu uy tín
Chú đến các chi tiết chính của máy ( khung máy, cữ sau, bộ điều khiển, chức năng bù, cơ cấu kẹp cho dao chấn, bệ chấn, các thiết bị an toàn,…)
Chế độ bảo hành của đơn bị cung cấp

GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, THIẾT KẾ CHẾ TẠO KHUÔN MẪU THEO YÊU CẦU

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline: 0862 070 294 – 0966 500 694

Email: conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay