Ứng dụng của các cấp phòng sạch trong các lĩnh vực

Một phòng được gọi là phòng sạch phải bao gồm những yếu tố trong phòng bao gồm tường, không khí, bề mặt thiết bị, trần…có mức độ ô nhiễm thấp. Ô nhiễm có thể hiểu là các vi khuẩn, khí độc, hơi hóa chất, bụi bẩn hoặc các vi sinh vật…trong quá trình sản xuất có thể phát sinh. Tùy vào các lĩnh vực khác nhau mà phòng sạch có các mức độ yêu cầu khác nhau.

Do đó, trước khi tiến hành vào sản xuất, doanh nghiệp cần thiết kế và thi công phòng sạch sao cho phù hợp với các tiêu chuẩn và yêu cầu của từng ngành để kiểm soát môi trường trong phòng đạt độ sạch tối đa.

Phòng sạch trong lĩnh vực dược phẩm

Trong quá trình sản xuất có thể xuất hiện rất nhiều loại vi khuẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng dược phẩm. Vì vậy, phòng sạch được thiết kế nhằm ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây hại với các loại thuốc chữa bệnh.

Phòng sạch trong lĩnh vực thực phẩm

Chất lượng thực phẩm sẽ tốt hơn rất nhiều bởi ngay từ đầu trong quá trình sản xuất, phòng sạch giúp ngăn chặn sự phát sinh của các vi khuẩn gây hại. Thực phẩm tốt sẽ rất tốt đối với sức khỏe của mỗi người.

Phòng sạch trong lĩnh vực bệnh viện

Bệnh viện thường xuất hiện rất nhiều vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt trong các phòng mổ. Vì vậy, phòng sạch được xây dựng để tạo ra môi trường vô cùng, làm giảm thiểu tối đa sự phát triển của các vi khuẩn gây hại.
phong sach duoc pham - Ứng dụng của các cấp phòng sạch trong các lĩnh vực
Ứng dụng của các cấp phòng sạch trong các lĩnh vực

Phòng sạch trong lĩnh vực điện tử

Trong lĩnh vực điện tử đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác rất cao. Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến sản phẩm điện tử như các hạt bụi trong không khí…Do đó, việc thiết kế phòng sạch giúp loại bỏ các hạt bụi khi sản xuất các bo mạch, chip điện tử.

Phòng sạch trong lĩnh vực mỹ phẩm

Nếu trong quá trình sản xuất mỹ phẩm có các vi khuẩn xâm nhập thì sẽ dễ dàng phân hủy các thành phần trong đó và gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Thiết kế phòng sạch trong mỹ phẩm sẽ làm tránh lượng vi khuẩn sản sinh trong quá trình sản xuất và bảo quản sau này.

Thi công Phòng sạch tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay