Vai trò của ống gió trong hệ thống điều hòa công nghiệp

Các vai trò của đường ống gió trong hệ thống điều hòa công nghiệp

Về căn bản, hệ thống điều hòa không khí cục bộ gồm hai khối: khối lạnh đặt bên trong tòa nhà và khối nóng đặt bên ngoài, nối với nhau bởi ống gas nhằm giúp di chuyển, lưu thông không khí. Mặc dù đơn giản và cũng dễ bảo dưỡng tuy nhiên hệ thống này chỉ phù hợp cho không gian riêng rẻ ví dụ như hộ gia đình bởi vì nó không có khả năng lọc không khí và cũng không xử lý bụi bẩn, từ đó gây ra chênh lệch nhiệt độ ở trong và ngoài phòng.
Hệ thống điều hòa trung tâm hay hệ thống điều hòa công nghiệp Chiller luôn được ưa chuộng tại những tòa nhà lớn, nhà kho và nhà xưởng, từ việc thông qua 1 hoặc nhiều máy trung tâm được kết nối với những nơi cần phân phối. Có nhiều kiểu lắp đặt đối với 2 hệ thống điều hòa không khí này. Trong đó, biện pháp được sử dụng phổ biến chính là sử dụng ống gió nhằm dẫn khí từ máy lạnh trung tâm rồi phân phối cho đến từng khu vực ở trong tòa nhà. Trong quá trình này, hệ thống thông gió sẽ đóng vai trò như một trung gian để đưa luồng không khí mát từ bên ngoài vào, từ đó làm giảm sự sốc nhiệt giữa bên trong và bên ngoài nơi điều hòa. Tùy thuộc theo những yêu cầu riêng biệt mà có nhiều loại ống gió khác nhau như: ống gió vuông, ống gió tròn, ống gió xoắn, ống gió cứng, ống gió mềm,…
ACtC 3eMN2r0C1aehdFpOTGMzUjsadeUzxgG vy JwD aqPdnCLrbEXPWpwHds5Ul UpsE3TMuos6EH7dXNvwl3rB8IuiJw3gQwU8AL U6ybrf9vS1RWxCwBJcuYXjeZONwwIjElTStpf9mS0CQSjFHx3zQ=w714 h475 no?authuser=0 - Vai trò của ống gió trong hệ thống điều hòa công nghiệp
Vai trò của ống gió trong hệ thống điều hòa công nghiệp

Ống gió có vai trò quan trọng trong các hệ thống điều hòa công nghiệp mà các hệ thống điều hòa khác không có được.

Cung cấp gió, nguồn khí tươi: Để môi trường điều hòa hoạt động tốt, cần có một không gian kín, mà rất hiếm có sự trao đổi không khí tự nhiên, khiến con người thiếu lượng oxi cần thiết, dễ gây mỏi mệt. Với cách thức hoạt động của ống gió, luồng khí tự nhiên sẽ được tiếp thu và hòa chung với luồng khí lạnh đã được xử lý, giúp đưa một số lượng đáng kể nguồn oxy tươi vào phòng, tạo nên một không gian tự nhiên và “dinh dưỡng”  hơn cho sức khỏe.
Thải bụi, lọc khí: Ngoài việc giúp ống gió đưa không khí tự nhiên bên ngoài vào thì nó còn giúp đẩy bụi bẩn và các chất độc hại từ trong ra ngoài. Nhờ vậy, phòng ốc trở nên sạch sẽ và thông thoáng hơn. Đặc biệt là đối với nơi mà thường sinh ra khói bụi như xưởng dệt may, xưởng giấy,… Và có thể nói, ống gió hoạt động như một lá phổi của cơ thể con người, hỗ trợ cho tòa nhà.
ACtC 3eWIUmBaW2LTPQWIE7wIAHptZMf6dNw8O691fnT8Md9PYsnGfIMdkyv92Meom7S4G02CGPq62vrkW5X uytZa e3LNPXT1M52k tCKQZ97tk 4pKFmt4ZdNmkXT2A2jYj4Onu8G2v9R2Fou8t4l7ZY=w640 h327 no?authuser=0 - Vai trò của ống gió trong hệ thống điều hòa công nghiệp
Vai trò của ống gió trong hệ thống điều hòa công nghiệp

Vai trò làm tươi và loại bỏ bụi bẩn trong không khí của ống gió trong hệ thống điều hòa công nghiệp

Bảo vệ môi trường: Tại những khu vực đỗ xe dưới tầng hầm, không khí rất dễ bị ảnh hưởng do chất thải từ các phương tiện giao thông, trong đó đặc biệt là khí radon – một loại chất khí có tính chất phóng xạ tự nhiên và khi tích tụ ở nồng độ cao sẽ gây ra ô nhiễm, gây hại cho sức khỏe con người. Quá trình lưu thông không khí sẽ giúp khuếch tán những chất này ra bên ngoài, ngăn ngừa chúng tích tụ.
Chính nhờ những công dụng tích cực cho cả sức khỏe và môi trường, việc sử dụng hệ thống điều hòa cùng hệ thống ống gió ngày càng được ưu tiên tại các cao ốc, khu chung cư. Với nhiều sự lựa chọn phù hợp với những yêu cầu về cửa gió cũng như yêu cầu về mức độ gió, vị trí của lắp đặt, áp suất của không khí, ống gió chính là sự lựa chọn tối ưu trong công nghiệp điều hòa hiện nay.

CUng cấp ống thông GIÓ TẠI PHÚ THỌ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay