Thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng hiệu quả

Thông gió tự nhiên

Dựa vào sự đối lưu không khí, sẽ thiết kế các vị trí đặt cửa gió khác nhau để cấp-hút khí luân phiên một cách hợp lý. Bởi không khí khi bị nóng sẽ giãn nở, nhẹ hơn và bay lên trên. Không khí lạnh, nhẹ sẽ nằm phía dưới. Tận dụng nguyên lý này, người ta sẽ thiết kế các cửa gió để lấy gió vào và đẩy khí nóng ra ngoài.

Ưu điểm:

Với phương pháp này sẽ mang đến nhiều ưu điểm về mặt chi phí.
Môi trường làm việc sẽ thông thoáng, mát mẻ một cách tự nhiên.
Tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu cũng như chi phí duy trì vận hành hệ thống. Tiết kiệm điện năng và kiểm soát năng lượng tốt ưu.

Nhược điểm:

Phụ thuộc vào điều kiện của tự nhiên, dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết
Không chủ động kiểm soát được lưu lượng gió và khả năng cấp hút theo nhu cầu sử dụng từng thời điểm

Thông gió công nghiệp

Hệ thống thông gió không sử dụng kênh dẫn gió

Thay vì việc thiết kế các cửa lấy gió tự nhiên, với phương pháp này các cửa gió sẽ được lắp đặt thêm các quạt cấp-hút khí để đẩy gió và và lấy khí ra. Theo đó, bụi bẩn, hơi nóng, khí độc,… sẽ được hút ra ngoài. Đồng thời 1 lượng gió tươi từ bên ngoài cũng sẽ được cấp ngay vào để cân bằng luồng khí.
he thong thong gio nha xuong 1 - Thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng hiệu quả
Thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng hiệu quả

Hệ thống thông gió sử dụng kênh dẫn gió

Với hệ thống thông gió sử dụng kênh dẫn khí, luồng gió đi vào sẽ được đi qua màng lọc và hập thụ khí. Màng lọc này sẽ có nhiệm vụ lọc qua không khí trước khí đẩy vào trong xưởng sản xuất. Theo đó, nhiệt độ cũng được giảm đi 1 cách đáng kể. Các màng lọc này được bố trí đều giữa các khu vực và không gian khác nhau để đảm bảo cấp khí đều cho mọi khu vực.
Song song với nguồn khí cấp vào, một motor quạt cũng được thiết kế để lấy không khí từ trong phòng ra ngoài. Theo đó, bụi bẩn, khí độc khí nóng tạo ra trong quá trình sản xuất,.. cũng được đẩy ra. Mang đến không gian làm việc sạch, thoáng, an toàn và hiệu quả.

Hệ thống thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng

he thong lam mat 1 - Thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng hiệu quả
Thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng hiệu quả
Đây là phương pháp được dự đoán là sẽ trở thành xu hướng lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng trong tương lai. Và hiện nay, chúng cũng là giải pháp được sử dụng rộng rãi nhất. Chúng gồm các quạt hút gió để lấy khí vào, truyền qua các tâm cooling pad để làm mát và cấp gió đến các khu vực cần thiết theo chỉ định.
Với phương pháp này sẽ tiết kiệm điện năng rất nhiều và giảm thiểu chi phí đầu tư để hoàn thiện hệ thống thông gió làm mát rất nhiều. Chúng không yêu cầu các xưởng phải kín, lắp đặt linh động và làm lạnh cục bộ tại những vị trí cần thiết.

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG hệ thống thông GIÓ TẠI PHÚ THỌ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay