Vai trò của ống gió trong hệ thống làm mát

Vai trò của ống gió trong hệ thống làm mát

Để tìm hiểu về vai trò ống gió trong hệ thống làm mát trước tiên chúng ta cần phải khám phá về cách thức hoạt động của ống gió trong hệ thống làm mát. Hiện nay, các nhà thiết kế có rất nhiều chọn lựa để lắp đặt hệ thống điều hòa tùy theo nhu cầu về tính chất, quy mô và mục đích sử dụng công trình.

1. Lắp đặt ống gió điều hòa theo quy mô và mục đích sử dụng của công trình:

Trên thực tế một hệ thống điều hòa cục bộ đều có hai khối cơ bản, trong đó khối nóng được đặt ở bên ngoài và khối lạnh được đặt ở bên trong, hai khối này được nối với nhau bằng ống gas để có thể dễ dàng di chuyển, lưu thông không khí dễ dàng hơn.
AM JKLVMyq563J3yUZ vJisAfe5uBiPeLgY20KhHYsINf0E7McjaAWaQdCt8sJ92 xqw7 RRyYZN2cXMfBchw YaDoDrkxey6qGtynUZj c5tHVCrb8pAjHhZG ke7Qrf7grPREcNRkQbFoMxCOxmVJLpR0=w800 h539 no?authuser=2 - Vai trò của ống gió trong hệ thống làm mát
Vai trò của ống gió trong hệ thống làm mát
Hệ thống điều hòa trung tâm và biến tần được áp dụng rộng rãi và ưa chuộng hơn tại các tòa nhà lớn, nhà kho và công xưởng, thông qua một hay nhiều máy trung tâm kết nối với nơi cần phân phối. Đối với hệ thống điều hòa này ống gió đóng vai trò là đường dẫn khí từ máy lạnh trung tâm và phân phối đến từng khu vực cần làm lạnh của tòa nhà, ngoài ra ống gió còn có vai trò là bộ phận trung gian đưa luồng khí mát từ bên ngoài vào, và làm giảm sự sốc nhiệt bên trong và bên ngoài khu vực điều hòa.Tùy thuộc vào địa hình và yêu cầu của chủ đầu tư… mà ta áp dụng loại ống gió cho phù hợp: ống gió vuông, ống gió tròn xoắn, ống gió mềm, ống gió cứng…

2. Phạm vi ống gió trong hệ thống làm mát: 

Phạm vi công việc hệ thống ống gió bao gồm tất cả ống gió cần thiết dáp ứng nhu cầu thông gió và điều hòa không khí của dự án. Miệng gió được đặt trên các phụ kiện tiêu chuẩn phổ biến tại Việt nam. Đảm bảo các yêu cầu về độ ồn.
he thong ong thong gio - Vai trò của ống gió trong hệ thống làm mát
Vai trò của ống gió trong hệ thống làm mát

3. Phân loại ống gió:

Trong điều hoà không khí, đường ống dẫn không khí được chia làm nhiều loại dựa trên các cơ sở khác nhau.
Theo chức năng
Theo chức năng người ta chia hệ thống đường ống gió ra làm các loại chủ yếu sau:
Đường ống cung cấp không khí
Đường ống hồi gió
Đường ống cấp không khí tươi
Đường ống thông gió
Đường ống thải gió
Theo hình dáng tiết diện đường ống
Đường ống chữ nhật, hình vuông;
Đường ống tròn;
Đuờng ống ô van.
Theo vật liệu chế tạo đường ống
Đường ống tôn tráng kẽm;
Đường ống inox;
Đường ống nhựa PVC;
Đường ống polyuretan (PU).
Theo kết cấu và vị trí lắp đặt
Đường ống gió treo;
Đường ống gió ngầm.
he thong thong gio nha xuong 2 - Vai trò của ống gió trong hệ thống làm mát
Vai trò của ống gió trong hệ thống làm mát

4. Vai trò ống gió có nhiều tác dụng vượt trội như:

Cung cấp gió, nguồn khí tươi: Để môi trường điều hòa hoạt động tốt, cần có một không gian kín, mà rất hiếm có sự trao đổi không khí tự nhiên, khiến con người thiếu lượng oxi cần thiết, dễ gây mỏi mệt. Với cách thức hoạt động của ống gió, luồng khí tự nhiên sẽ được tiếp thu và hòa chung với luồng khí lạnh đã được xử lý, giúp đưa một số lượng đáng kể nguồn oxi tươi vào phòng, tạo nên một không gian tự nhiên và “dinh dưỡng” hơn cho sức khỏe. Đây là một hệ thống đường dẫn khí an toàn
Thải bụi, lọc khí: Ngoài việc giúp ống gió đưa không khí tự nhiên bên ngoài vào thì nó còn giúp đẩy bụi bẩn và các chất độc hại từ trong ra ngoài. Nhờ vậy, phòng ốc trở nên sạch sẽ và thông thoáng hơn. Đặc biệt là đối với nơi mà thường sinh ra khói bụi như xưởng dệt may, xưởng giấy,… Và có thể nói, ống gió hoạt động như một lá phổi của cơ thể con người, hỗ trợ cho tòa nhà.

5. Ống gió có tác dụng làm tươi không khí và loại bỏ bụi bẩn:

Bảo vệ môi trường: Tại những khu vực đỗ xe dưới tầng hầm, không khí rất dễ bị ảnh hưởng do chất thải từ các phương tiện giao thông, trong đó đặc biệt là khí radon – một loại chất khí có tính chất phóng xạ tự nhiên và khi tích tụ ở nồng độ cao sẽ gây ra ô nhiễm, gây hại cho sức khỏe con người. Quá trình lưu thông không khí sẽ giúp khuếch tán những chất này ra bên ngoài, ngăn ngừa chúng tích tụ.
Chính nhờ những công dụng tích cực cho cả sức khỏe và môi trường, việc sử dụng hệ thống điều hòa cùng hệ thống ống gió ngày càng được ưu tiên tại các cao ốc, khu chung cư. Với nhiều sự lựa chọn phù hợp với những yêu cầu về cửa gió cũng như yêu cầu về mức độ gió, vị trí của lắp đặt, áp suất của không khí, ống gió chính là sự lựa chọn tối ưu trong công nghiệp điều hòa hiện nay
Với nhiều lợi ích như vậy nên hệ thống ống thông gió có rất nhiều chủng loại trên thị trường. Đồng thời cũng có rất nhiều đơn vị sản xuất và thi công lắp đặt ống gió trong hệ thống làm mát. Để tìm được một đơn vị uy tín, chất lượng xin hãy liên hệ với chúng tôi.

MUA ỐNG THÔNG GIÓ VUÔNG UY TÍN Ở ĐÂU?

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay