Lưu ý khi thi công ống thông gió

Lưu ý khi thi công ống thông gió

Đối với các công trình như nhà máy, xưởng sản xuất… thì việc thi công ống thông gió là một trong những quy tắc bắt buộc đối khi xây dựng. Khi lắp đặt hệ thống thông gió giúp đảm bảo cho việc lưu thông, luân chuyển không khí giúp cung cấp nguồn không khí sạch trong không gian đó. Vậy khi lắp đặt hệ thống thông gió cho các công trình cần lưu ý những gì để đảm bảo an toàn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.
Nihonduct thi cong 031 1024x576 - Lưu ý khi thi công ống thông gió
Lưu ý khi thi công ống thông gió

1. Mục đích của thi công ống thông gió:

– Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. Các chất độc hại bao gồm rất nhiều loại. Trong các không gian sinh hoạt chất độc hại phổ biến nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– Cung cấp lượng ôxi cần thiết cho sinh hoạt của con người.
– Trong một số trường hợp đặc biệt mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như: lan  toả chất độc hại hoặc hoả hoạn.
H%C6%B0%E1%BB%9Bng d%E1%BA%ABn l%E1%BA%AFp %C4%91%E1%BA%B7t %E1%BB%91ng gi%C3%B3 %C4%91%C3%BAng ti%C3%AAu chu%E1%BA%A9n 02 - Lưu ý khi thi công ống thông gió
Lưu ý khi thi công ống thông gió

2. Lưu ý khi thi công ống thông gió:

2.1. Cân nhắc vị trí lắp đặt, số lượng quạt lắp và công suất

Để quạt thông gió phát huy được hiệu quả thì việc đặt vị trí quạt thông gió rất quan trọng. Khi lắp đặt, tránh đặt quạt ở vị trí cao ngang đầu người, tại những nơi có nhiều người qua lại bởi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi áp lực hút gió cao. Bạn nên lắp đặt tại các vị trí cao hơn đầu người, nơi có ít người qua lại để tạo không gian làm việc hiệu quả.

2.2. Chọn hệ thống thông gió phù hợp theo điều kiện khí hậu, nhiệt độ nơi đặt nhà xưởng

Để chọn được hệ thống thông gió phù hợp thì bạn nên cân nhắc điều kiện khí hậu, nhiệt độ tại nhà xưởng. Nếu nhà xưởng được đặt tại vị trí thoáng mát thì bạn nên chọn loại quạt hút, thông gió công nghiệp. Còn nếu như nhà xưởng đặt tại nơi có nhiệt độ cao thì nên sử dụng hệ thống thông gió, làm mát suất âm giúp điều chỉnh nhiệt độ bên trong công trình.
2.3. Chọn đơn vị thi công uy tín
Việc lắp đặt hệ thống thông gió cho nhà xưởng cần được tiến hành bởi đội ngũ thợ chuyên nghiệp. Cần phải lên kế hoạch một cách chi tiết và cụ thể từ thiết kế vị trí, lựa chọn loại hệ thống hay chi phí lắp đặt…

LIÊN HỆ THI CÔNG ỐNG THÔNG GIÓ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay