Các hệ thống cần sử dụng ống gió Ei

Hệ thống thông gió chống cháy (Ventilation fire ductwork)

Hệ thống thông gió chống cháy được sử dụng hạn chế, ngăn chặn cháy lan khi xảy ra hỏa hoạn. Hay nói cách khác, các ống gió chống cháy trong hệ thống có thể hạn chế cháy và nhiệt độ lan sang các khoang khác.
Có thể ngăn cháy lan giữa các khoang khác nhau qua cầu thang, hành lang và các phòng, nếu như vật liệu xây dựng và cấu kiện xây dựng có chung phân loại về chống cháy và chịu lựa.
Trong mọi trường hợp, hệ thống ống gió, vách ngăn/ trần cần có khả năng chống cháy, chịu nhiệt như nhau, để đảm bảo khả năng hoạt động bình thường của hệ thống thông gió cũng như ngăn chặn cháy lan sang các khu vực khác.
1b930296d40c1a52431d3(1) - Các hệ thống cần sử dụng ống gió Ei
Các hệ thống cần sử dụng ống gió Ei
Cần xem xét kỹ các thông số kỹ thuật để lựa chọn ống gió có tiêu chuẩn chống cháy cho phù hợp với hệ thống. Các ống gió kim loại thông thường không thể đáp ứng tiêu chuẩn chống cháy, nếu chỉ sử dụng ống gió kim loại thì trong một số trường hợp, ống gió kim loại có thể bị nóng chảy, biến dạng và đẩy nhanh sự lan truyền của ngọn lửa, khói. Ống gió chống cháy đạt tiêu chuẩn EI chính là sự lựa chọn phù hợp nhất cho hệ thống này.

Hệ thống hút khói sự cố (Smoke extract fire ductwork)

Hệ thống hút khói sự cố có nhiệm vụ dẫn khói và khí độc từ trong tòa nhà ra bên ngoài trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Đồng thời dẫn luồng không khí tươi bên ngoài trời vào trong dưới hệ thống thổi gió. Ống gió chống cháy sẽ đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định khi diễn ra sự cố, hút được tối đa khói ra khỏi tòa nhà, giúp trong khu vực cháy không có khói để cư dân có thể chạy thoát hiểm. Đồng thời cải thiện khả năng phòng cháy chữa cháy cho công trình
h%C3%BAt%20kh%C3%B3i%201 - Các hệ thống cần sử dụng ống gió Ei
Các hệ thống cần sử dụng ống gió Ei
Hệ thống này thường được sử dụng trong các khu phức hợp. Vận chuyển, trung tâm mua sắm, văn phòng, chung cư, tầng hầm… Đặc biệt là các tầng hầm có trần thấp, bởi khói có thể nhanh chóng lấp đầy không gian và cản trở việc sơ tán.

Hệ thống tăng áp (Pressurization ductwork)

Hệ thống tăng áp hạn chế sự xâm nhập của khói vào một số khu vực quan trọng của tòa nhà. Bằng cách đảm bảo không khí trong các khu vực đó có áp suất cao hơn so với các khu vực lân cận. Hệ thống tăng áp bao gồm bộ tăng áp suất không khí trong khu vực và các khu vực lân cận. Hệ thống thường áp dụng cho các cầu thang, hành lang… Nó có tác loại bỏ khói khỏi khu vực được lắp đặt, hỗ trợ người dân bên trong có thể sơ tán dễ dàng hơn.
he thong tang ap cau thang 1 533x400 - Các hệ thống cần sử dụng ống gió Ei
Các hệ thống cần sử dụng ống gió Ei
Không khí thoát ra từ hệ thống phải được kiểm soát và không gây cháy, nổ.
Khói từ khoang bị cháy sẽ được hệ thống thải ra ngoài và thải trực tiếp vào không khí.
Cung cấp không khí không bị pha trộn vào trong; hạn chế các khoang khác bị ảnh hưởng, cháy lan; duy trì các khoang không bị cháy nhưng bị ảnh hưởng bởi đám cháy.
Vì nguồn cung cấp không khí tạ ra áp suất phải được duy trì trong suốt thời gian xảy ra đám cháy. Cho nên ống gió chống cháy cần được sử dụng để đảm bảo hệ thống tăng áp. Được hoạt động ổn định cho đến khi hết hỏa hoạn.

Hệ thống hút khói bếp (Kitchen extract fire ductwork)

Mục đích chính của hệ thống hút khỏi bếp là hút khói và khí nóng ra khỏi khoang trong quá trình sử dụng bếp. Trong quá trình sử dụng bình thường của ống hút khói bếp, bên trong ống sẽ đọng dầu mỡ. Các thành phần này rất dễ cháy và dễ bắt lửa. Chính vì vậy, trong tình huống xảy ra hỏa hoạn. Thì ống hút khói trong nhà bếp bắt buộc phải có sự ổn định, tính toàn vẹn và tính cách nhiệt. Đó cũng là lí do vì sao nên sử dụng ống gió chống cháy cho các hệ thống này.

CUng cấp hệ thống thông gió nhà xưởng TẠI PHÚ THỌ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay