Cấu tạo của cửa chống cháy

Cấu tạo của cửa chống cháy

Cửa chống cháy là loại cửa được thiết kế đặc biệt có khả năng chịu lửa, chịu nhiệt tốt giúp ngăn chặn lửa, khói lan ra những khu vực khác. Hiện nay, trên thị trường đang có những loại cửa chống cháy sau: cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ chống cháy, cửa kính chống cháy.
Với tính năng cũng như công dụng của dòng sản phẩm này nên thường được lắp đặt ở những lối thoát hiểm, khu vực cách ly hay những nơi có nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ cao, phần lớn được lắp đặt tại những chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học,…

1. Cấu tạo của cửa chống cháy

Khung cửa: Thường được chế tạo bằng thép tấm dày từ 1,2 – 2mm, sơn tĩnh điện.
Cánh cửa chống cháy thường được cấu tạo 3 lớp: hai lớp ngoài được làm bằng thép tấm có độ dày từ 0,8 – 1,2mm; lõi giữa được làm bằng foam cách nhiệt, bông thủy tinh, giấy tổ ong. Cánh cửa được sơn tĩnh điện. Bậu cửa thông thường được chế tạo bằng Inox 201.
Zoăng cao su để ngăn khói đồng thời tránh va đập cửa.
Độ chống cháy của cửa có nhiều cấp độ khác nhau như: 60 phút, 70 phút, 90 phút và 120 phút, 150 phút.

2. Phụ kiện cửa chống cháy gồm những gì?

phu kien cua thep chong%20chay(1) - Cấu tạo của cửa chống cháy
Cấu tạo của cửa chống cháy

2.1. Tay co thuỷ lực

Tay co thuỷ lực là phụ kiện mà không thể thiếu trong cửa thép chống cháy. Chúng có tác dụng tự động đóng cửa mỗi khi cửa bị mở. Khi có hoả hoạn xảy ra cửa được tự động đóng lại sẽ giúp ngăn chặn lửa và khí độc trong đám cháy bay ra ngoài, gây hại cho sức khoẻ mọi người.

2.2. Thanh thoát hiểm

Thanh thoát hiểm được sử dụng như một khoá cửa bình thường. Chúng có cấu tạo khá dài và to nên có thể thay thế chốt cửa, nếu không nó còn có tác dụng giúp bạn dễ dàng mở cửa nhanh chóng nếu có trường hợp xấu xảy ra. Ngoài ra thanh thoát hiểm còn được tận dụng hàng ngày cho việc sử dụng cánh cửa một cách tiện lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết

2.3 Doorsill

Doorsill có tác dụng ngăn ngừa khói bay vào phòng. Nó được lắp đặt bên dưới cánh cửa nơi tiếp giáp giữa cửa và mặt sàn. Giúp cho cửa đóng kín khít, làm giảm lượng khí của đám cháy bay vào phòng và bảo vệ sự an toàn cho mọi người. Mặc dù chân cửa sẽ bịt kín khoảng cách giữa cửa và sàn nhưng chúng không hề ảnh hưởng đến hoạt động của cửa, giữa cánh và nhà luôn có khoảng trống để cửa hoạt động trơn tru hơn.

2.4. Gioăng cao su

Cũng giống như Doorsill, nếu Doorsill ngăn chặn khói dưới chân cửa thì gioăng cao su lại bao quanh cửa tiếp xúc với khung, giúp cho cửa được kín khít, không cho khói thoát ra bên ngoài. Đây là phụ kiện vô cùng quan trọng bởi khói chính là nguyên nhân chính gây nguy hiểm tính mạng mỗi khi có sự cố hoả hoạn.

2.5. Kính cường lực chống cháy

Tuy rằng cửa chống cháy có thể có kính hoặc không có kính, nhưng nếu có kính sẽ giúp cho mọi người quan sát tốt hơn tình hình cháy bên trong. Bạn sẽ có thời gian để chủ động đưa ra những hành động để thoát khỏi đám cháy. Tuy nhiên, kính cường lực chống cháy lại có giá thành không hề rẻ, nên nếu có điều kiện, bạn hãy lắp loại phụ kiện cửa chống cháy này nhé.

CUNG CẤP CỬA CHỐNG CHÁY UY TÍN?

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay