Tìm hiểu sự khác nhau giữa cửa chống cháy và cửa thoát hiểm?

Trong trường hợp khi bạn phải thay thế một số cửa ra vào trong tòa nhà của bạn bằng loại cửa có khả năng chống cháy hoặc bạn phải cải thiện lối ra từ tòa nhà với một cánh cửa phải được mở một cách dễ dàng khi có sự cố xảy ra trong tòa nhà để mọi người có thể thoát ra ngoài một cách nhanh chóng thì bạn sẽ có sự hiểu biết rõ ràng về sự khác biệt giữa cửa chống cháy và cửa thoát hiểm.

Cửa chống cháy là gì?

Cửa chống cháy gần giống như là cửa nội thất, với mục đích là để tạo ra và bảo vệ một lối thoát hiểm trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn trong một tòa nhà, và để ngăn chặn ngọn lửa và khói lan từ một phần của tòa nhà sang một tòa nhà khác. Cửa chống cháy thường được lắp ở các vị như: cầu thang, nơi chúng bảo vệ cầu thang từ các hành lang mở ra cho người thoát hiểm, nhà bếp, khu vực ăn uống, khu vực cất giữ vật liệu dễ cháy như giấy và thẻ trong tòa nhà, khu vực máy móc dễ dây cháy nổ….
cathpvngpkoffman - Tìm hiểu sự khác nhau giữa cửa chống cháy và cửa thoát hiểm?
Tìm hiểu sự khác nhau giữa cửa chống cháy và cửa thoát hiểm?
Cửa chống cháy phải luôn luôn được đóng chặt trong toàn bộ thời gian xảy ra hỏa hoạn cho đến khi báo động cháy được tắt. Cửa chống cháy được thiết kế để ngăn khói và ngọn lửa trong một khoảng thời gian nhất định, thường là 30 phút (FD30)  khi cửa đóng. Bởi vì cửa chống cháy có kết cấu không chỉ đơn giản như là một khối gỗ thông thường mà  được sản xuất, lắp ráp từ các vật liệu có khả năng chống cháy hay chịu nhiệt. Mọi bộ phận từ cánh cửa, khung cửa, ổ khóa, chốt, bản lề, kính đều có khả năng chống cháy và chịu nhiệt. Thông thường vật liệu chống cháy để làm cửa chống cháy là bông thủy tinh hay giấy tổ ong.

Cửa thoát hiểm là gì?

Cửa thoát hiểm là một dạng cửa khác, nó thường được lắp đặt ở một hướng có lối thoát ra bên ngoài tòa nhà, có thể để mở và không có khả năng chịu lửa. Mục đích của cửa thoát hiểm là cho phép mọi người thoát ra một cách nhanh chóng và không bị cản trở. Cửa thoát hiểm thường được đặt ở một nơi an toàn trong tòa nhà, ngăn chặn sự truy cập từ bên ngoài. Cửa thoát hiểm phải được mở dễ dàng bất cứ khi nào có thể .
Nếu là một cánh cửa an ninh thì thường bị khóa nhưng trong trường hợp khẩn cấp mọi người đều có thể mở cánh cửa, hoặc cánh cửa phải được mở bởi người phụ trách an ninh của tòa nhà.
fire escape door 2 - Tìm hiểu sự khác nhau giữa cửa chống cháy và cửa thoát hiểm?
Tìm hiểu sự khác nhau giữa cửa chống cháy và cửa thoát hiểm?
Cửa thoát hiểm phải được trang bị một tay đẩy thoát hiểm trên cửa và phải được đánh dấu rõ ràng. Thực tế cho thấy tại các điểm lắp đặt cửa thoát hiểm thường được có gắn các biển báo thoát hiểm biên trên cánh cửa thoát hiểm.

lắp đặt Cửa chống cháy tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay