Lý do vì sao nên sử dụng cửa chống cháy?

Tầm quan trọng của cửa chống cháy trong các công trình

Thời gian gần đây, tại các thành phố lớn xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn, hầu hết đều ở các công trình từ bình dân cho đến cao cấp. Do vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng con người và tài sản, các chủ công trình rất chú trọng quan tâm đến các biện pháp phòng chống cháy.
Ngoài ra, cũng theo quy định của Cục phòng cháy và chữa cháy của Việt Nam cũng có những điều khoản bắt buộc phải lắp đặt cửa chống cháy trong các công trình như: tòa nhà văn phòng, chung cư cao cấp, trung tâm thương mại, …. Hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh cửa chống cháy tại các vị trí như phòng điện, phòng kỹ thuật hay cửa thoát hiểm trong các công trình, khu dân cư.

Vì sao nên sử dụng cửa chống cháy?

Vì sao nên sử dụng cửa chống cháy? Dưới đây là một số lý do giải thích để bạn thấy được rõ tầm quan trọng của cửa chống cháy trong cuộc sống, công trình xây dựng hoặc các công trình công cộng.
434d4ddcaa8544db1d94 - Lý do vì sao nên sử dụng cửa chống cháy?
Lý do vì sao nên sử dụng cửa chống cháy?

Khả năng chống cháy đạt tiêu chuẩn

Vật liệu để tạo nên cửa chống cháy là thép mạ điện mang đến khả năng chịu nhiệt là 600 độ C.
Bông thủy tinh và hệ thống xương chịu lực Honeycomb paper giúp cửa không thể dẫn nhiệt, không phân tán được nhiệt.
Sơn tĩnh điện 2 lớp trên bề mặt thép giúp cửa chịu nhiệt cao cũng như làm tăng tính thẩm mỹ cho cửa.
Cửa chống cháy 60 phút: cánh cửa với khả năng chịu nhiệt trong thời gian 60 phút.
Cửa chống cháy 90 phút:  cánh cửa chịu được nhiệt trong thời gian 90 phút.
Cửa thép chống cháy 120 phút: cửa chịu được nhiệt trong thời gian 120 phút.
Cơ quan phòng cháy và chữa cháy tiến hành kiểm định và phân loại cửa thuộc loại  nào, và cấp giấy chứng nhận riêng.

Độ bền bền cao theo thời gian

Cửa chống cháy được thiết kế với 2 lớp mạ điện, ở giữa là hệ thống xương chịu lực honeycomb paper giúp cửa dày hơn. Chúng ta đều biết rằng, thép mạ điện với ưu điểm là độ bền và chắc chắn. Đây chính là hợp kim của sắt, trải qua quá trình điện phân giúp thép mạ điện chống chịu được sự ăn mòn từ môi trường.
cua chong chay - Lý do vì sao nên sử dụng cửa chống cháy?
Lý do vì sao nên sử dụng cửa chống cháy?
Bên cạnh đó, thép mạ điện có tuổi thọ khác nhau tùy theo từng khu vực và thời tiết. Nếu ở vùng nông thôn, thép mạ kẽm có thời gian trên 50 năm, còn ở những môi trường thường xuyên tiếp xúc với chất gây mòn như: ven biển, thành phố, khu chế xuất,  …. từ 20-25 năm. Bởi vậy, mặc dù bạn có tác động lực mạnh như thế nào thì cửa vẫn đứng vững.

Bảo vệ cho bạn và gia đình an toàn

Cửa chống cháy bảo vệ con người và tài sản như thế nào? Đây luôn là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng. Không giống các loại cửa thông thường khác, cửa chống cháy với khả năng chống cháy trong một khoảng thời gian nhất định và ngăn chặn khói, lửa lây lan sang các khu vực xung quanh. Từ đó tạo điều kiện để con người có đủ thời gian để thoát ra ngoài tìm đến nơi an toàn, giảm thiệt hại cả về người và của. Đặc biệt, thiết kế tay co thủy lực giúp cửa luôn trong tình trạng đóng kín.

Bảo trì, bảo dưỡng thay thế dễ dàng

Một trong những lý do vì sao nên sử dụng cửa chống cháy của nhiều người, chủ công trình đó là bảo trì, bảo dưỡng thay thế cửa dễ dàng. Khác với các loại cửa bằng gỗ, cửa chống cháy không cần phải bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên. Ngoài ra, trong trường hợp thay cánh cửa mới cũng không mất công sức và thời gian.

Giá thành hợp lý

Xét về độ chống cháy, cửa chống cháy với có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại cửa khác trên thị trường. Thường các loại cửa khác được sản xuất phù hợp với phong cách nội thất trong gia đình. Trong khi đó, cửa chống cháy với thiết kế đơn giản, ít hoa văn, họa tiết nên phù hợp lắp đặt ở những nơi vắng người.
So với các loại cửa khác, giá cửa chống cháy cũng thấp hơn bởi vì không quá nhiều phụ kiện, thiết kế đơn giản. Hơn nữa, bạn không phải mất nhiều chi phí để sửa chữa, bảo trì hay bảo dưỡng.

lắp đặt Cửa chống cháy tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

One thought on “Lý do vì sao nên sử dụng cửa chống cháy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay