Hệ thống điều hòa không khí và những điều cần biết

Hệ thống điều hòa không khí là gì?

Để hiểu được hệ thống điều hòa không khí là gì chúng ta cần phải hiểu được điều hòa không khí là gì? Điều hòa không khí là thiết bị có khả năng kiểm soát nhiệt độ cùng độ ẩm trong một không gian nhất định. Hiểu một cách đơn giản điều hòa không khí là thiết bị được lắp đặt để điều tiết không khí xung quanh thiết bị.
Qua khái niệm điều hòa không khí ở trên chúng ta có thể hiểu hệ thống điều hòa không khí là một hệ thống bao gồm một hoặc nhiều điều hòa kết hợp với nhau tạo nên một tổng thể có chức năng điều hòa, phân phối không khí lạnh cho toàn bộ những không gian cần được làm mát. Hệ thống điều hòa không khí còn được gọi với tên gọi khác là hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống làm lạnh, hệ thống chiller
Hệ thống điều hòa không khí này hiện đang được sử dụng cho rất nhiều các công trình lớn như hệ thống phân xưởng, các tòa nhà, trung tâm thương mại, bệnh viện, khách sạn. Đồng thời toàn bộ những hệ thống này cũng được quản lý bởi hệ thống bms.
keeping your cleanroom hvac clean and working 371 L - Hệ thống điều hòa không khí và những điều cần biết
Hệ thống điều hòa không khí và những điều cần biết
Hệ thống điều hòa không khí trên thị trường hiện nay có các loại cơ bản như sau:
Hệ thống điều hòa không khí trung tâm
Hệ thống điều hòa không khí treo tường
Hệ thống điều hòa không khí âm trần nối ống gió

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điều hòa không khí

Mỗi loại hệ thống điều hòa không khí đều có cấu trúc chi tiết khác nhau nhưng nhìn chung chúng đều có các phần chính sau đây:
Dàn trao đổi nhiệt
Dàn nóng
Dàn lạnh
Tháp giải nhiệt và bơm nước
Hệ thống đường ống bơm nước cấp lạnh
Hệ thống đường ống phân phối khí lạnh
Bảng điều khiển của hệ thống điều hòa
640px Cleanroom1 - Hệ thống điều hòa không khí và những điều cần biết
Hệ thống điều hòa không khí và những điều cần biết

Ưu điểm hệ thống điều hòa không khí

Hệ thống điều hòa không khí sở hữu nhiều những ưu điểm tuyệt vời. Hãy cùng chúng tôi khám phá những tiện ích mà chúng ta nhận được khi sử dụng hệ thống điều hòa không khí cho công trình kiến trúc của mình nhé!
Khi sử dụng hệ thống điều hòa không khí các bạn sẽ có một không gian thông thoáng, không khí trong phòng được lưu thông nhanh hơn. Đặc biệt tại nhưng không gian rộng và tập chung đông người như nhà hát, trung tâm thương mại, nhà xưởng sản xuất vô cùng cần có hệ thống điều hòa không khí để điều tiết nhiệt độ.
Khi lắp hệ thống điều hòa không khí các bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề như độ dài của dây ga, sự phức tạp khi lắp đặt… như đối với điều hòa rời. Đồng thời chi phí lắp hệ thống điều hòa cũng thấp hơn so với lắp điều hòa cho từng khu của trung tâm thương mại, xưởng sản xuất…
Thời gian lắp đặt hệ thống điều hòa không khí cũng rất ngắn, nó chỉ rơi vào khoảng 3 đến 5 ngày đối với những hệ thống cỡ vừa. Đối với những tòa nhà hay các khu vực rộng lớn thì cần phải dựa trên kết cấu hạ tầng để có thể tính toán được thời gian sát nhất.
hvac cleanroom design calculation explained 4 - Hệ thống điều hòa không khí và những điều cần biết
Hệ thống điều hòa không khí và những điều cần biết
Hệ thống làm lạnh không khí đều có thiết kế vô cùng thông minh nên các bạn hoàn toàn có thể sử dụng và điều khiển nhiệt độ các phòng 1 cách dễ dàng. Khi lắp điều hòa theo hệ thống các bạn vẫn có thể điều khiển nhiệt độ của từng phòng như khi sử dụng điều hòa rời. Song khi lắp đặt hệ thống điều hòa không khí các bạn có thể theo dõi hệ thống một cách thuận tiện hơn.
Hệ thống điều hòa không khí còn có một ưu điểm đó là loại bỏ tiếng ồn một cách vô cùng hiệu quả, giúp tạo ra một không gian thoáng mát, yên tĩnh cho người sử dụng.
Ngoài ra khi sử dụng hệ thống làm lạnh không khí người dùng còn có thể tiết kiệm được điện năng một cách tối ưu. Bởi hệ thống sử dụng nén có điều khiển bằng biến tần và cho phép điều chỉnh tải lạnh theo nhu cầu sử dụng. Chính vì vậy lượng tải lạnh của máy được sử dụng thực tế thường sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với tổng lượng tải đã được thiết kế cho máy từ ban đầu. Điều này đã khiến cho lượng điện tiêu thụ của hệ thống điều hòa không khí sẽ được giảm xuống.

Cung cấp Hệ thống ống gió HVAC tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay