Tìm hiểu về hệ thống PCCC khi thi công nhà xưởng hiện nay

Hệ thống PCCC cho thi công nhà xưởng công nghiệp bao gồm những gì?

Hệ thống báo cháy: một loạt các thiết bị và công nghệ để phát hiện, cảnh báo trong trường hợp xảy ra cháy hoặc nguy hiểm khác :
Các đầu báo: Các đầu báo là các cảm biến được lắp đặt trong các khu vực có nguy cơ cháy như phòng máy, phòng điều khiển, phòng lưu trữ, khu vực sản xuất,…Các đầu báo được thiết kế để phát hiện sự thay đổi nhiệt độ hoặc sự xuất hiện khói và phát tín hiệu đến bộ trung tâm điều khiển khi phát hiện được sự cố.
Bộ trung tâm điều khiển: Đây là nơi nhận tín hiệu từ các đầu báo và quản lý hệ thống báo động. Nó cũng cung cấp thông tin về vị trí của nguyên nhân của sự cố để người quản lý có thể hướng dẫn các biện pháp khẩn cấp phù hợp.
lap dat he thong pccc hai phong - Tìm hiểu về hệ thống PCCC khi thi công nhà xưởng hiện nay
Tìm hiểu về hệ thống PCCC khi thi công nhà xưởng hiện nay
Bộ cảnh báo: Bộ cảnh báo được sử dụng để phát ra âm thanh, ánh sáng hoặc các tín hiệu khác để cảnh báo cho người sử dụng có nguy cơ cháy.
Hệ thống báo động: Hệ thống báo động là hệ thống giúp đưa tín hiệu báo động đến các phòng khác nhau của tòa nhà hoặc đến các điểm khác nhau trên tòa nhà. Nó cũng có thể được kết nối với các trung tâm báo động để có được sự hỗ trợ từ các cơ quan cứu hỏa.
Hệ thống xử lý dữ liệu: Hệ thống này được sử dụng để thu thập và lưu trữ thông tin từ các đầu báo và bộ trung tâm điều khiển để giúp trong việc phân tích dữ liệu và đưa ra các giải pháp cần thiết. Đây là một trong những thiết bị cần có khi tiến hành thi công nhà xưởng.
Các thiết bị phụ trợ: Bao gồm các bộ chuyển đổi tín hiệu, các mạch điện tử và các thiết bị khác để hỗ trợ cho việc hoạt động của hệ thống báo cháy.

Hệ thống chữa cháy cho nhà xưởng công nghiệp

Hệ thống sẽ bao gồm nhiều loại, tùy thuộc vào loại nguy cơ cháy và kích thước của khu vực cần bảo vệ. Dưới đây là một số hệ thống chữa cháy phổ biến cho nhà xưởng công nghiệp:
Hệ thống phun nước: Bao gồm các bộ phận, như, bể nước, bơm, hệ thống ống, vòi phun, và van điều khiển, được cài đặt để phun nước vào vị trí cháy để dập tắt ngọn lửa. Hệ thống phun nước có thể được kích hoạt tự động (sprinkler)  hoặc bằng tay (vòi chữa cháy vách tường)
Hệ thống chữa cháy (bột, khí): Hệ thống này sử dụng bột để dập tắt ngọn lửa. Nó được sử dụng cho các vật liệu dễ cháy và cần một phương tiện chữa cháy khác ngoài nước. Bình khí CO2 để dập tắt ngọn lửa cho các vật liệu dễ cháy có nguy cơ nổ hoặc cháy nổ và không thể sử dụng nước để dập tắt, ví dụ như dầu mỏ, lò kim loại nhiệt độ cao. Hệ thống phun chất bảo vệ: Hệ thống này sử dụng các chất chữa cháy đặc biệt, như halogen hoặc FM200, để dập tắt ngọn lửa. Chất bảo vệ thường được lưu trữ trong các bình chứa và được phun ra thông qua các vòi phun. Hệ thống phun chất bảo vệ thường được sử dụng cho các khu vực có giá trị cao hoặc các khu vực có nguy cơ cháy nổ cáo.
lap dat he thong pccc tai hai phong - Tìm hiểu về hệ thống PCCC khi thi công nhà xưởng hiện nay
Tìm hiểu về hệ thống PCCC khi thi công nhà xưởng hiện nay
Hệ thống thông gió (hệ thống hút khói, cấp gió, quạt tạo phòng áp suất  dương,…): Hệ thống này giúp loại bỏ khói và hơi độc khỏi khu vực cháy và giúp giảm thiểu tổn thất trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn..
Các thiết bị, dụng cụ dùng để thoát nạn khi cháy như bảng, đèn chỉ dẫn, hệ thống loa âm thanh, cửa ngăn cháy, cửa thoát hiểm, phòng/vùng an toàn, thang máy, thang bộ,…
Các thiết bị và vật liệu ngăn cháy giúp đám cháy không cháy lan và đảm bảo cho việc thoát nạn, cứu nạn như vách ngăn cháy, cửa ngăn cháy, màng ngăn cháy, các van chặn,..

Thi công Hệ thống gió PCCC tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

One thought on “Tìm hiểu về hệ thống PCCC khi thi công nhà xưởng hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay