Vì sao khi thi công nhà xưởng cần phải tuân thủ PCCC?

Nhà xưởng đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành và sản xuất của doanh nghiệp. Chính vì thế trước khi tiến hành thi công nhà xưởng, chủ đầu tư cần phải tuân thủ các nguyên tắc về PCCC để đảm bảo an toàn khi hoạt động.
Bảo vệ an toàn con người: Hệ thống phòng cháy chữa cháy giúp phát hiện sớm và ngăn chặn đám cháy khi nó xảy ra, đồng thời giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra, bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người lao động, doanh nghiệp cũng như những người xung quanh.,
Bảo vệ tài sản: Hệ thống phòng cháy chữa cháy giúp dập tắt đám cháy nhanh chóng và giảm thiểu thiệt hại cho tài sản của doanh nghiệp, bảo vệ các máy móc, thiết bị, hàng hóa và tài sản khác của doanh nghiệp.
quy dinh phong chay chua chay nha xuong 1 - Vì sao khi thi công nhà xưởng cần phải tuân thủ PCCC?
Vì sao khi thi công nhà xưởng cần phải tuân thủ PCCC?
Tuân thủ quy định về an toàn cháy nổ: Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy là một yêu cầu bắt buộc theo quy định của nhà nước về an toàn cháy nổ, giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định an toàn và tránh các rủi ro về các vấn đề pháp lý
Nâng cao uy tín và tín dụng: Việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín và tín dụng trong mắt khách hàng, cơ quan chức năng và đối tác kinh doanh.
Giảm thiểu chi phí bảo hiểm: Việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy giúp giảm thiểu chi phí bảo hiểm cho doanh nghiệp, do các công ty bảo hiểm thường áp dụng mức phí bảo hiểm thấp hơn cho các doanh nghiệp đã lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Tiêu chuẩn pháp lý về PCCC được áp dụng khi thi công nhà xưởng hiện nay

Điều kiện an toàn về PCCC đối với cơ sở, nhà xưởng của doanh nghiệp

Việc đảm bảo điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một yêu cầu bắt buộc đối với cơ sở, nhà xưởng của doanh nghiệp. Điều này đảm bảo mang lại sự  an toàn cho tất cả nhân viên và khách hàng của doanh nghiệp trong trường hợp không may xảy ra hỏa hoạn. Chủ doanh nghiệp và chủ đầu tư cần phải nắm bắt và thực hiện đầy đủ các quy định về PCCC, đảm bảo rằng hệ thống PCCC được thiết kế, lắp đặt và bảo trì đúng cách.
he thong pccc la quy dinh bat buoc tai cac toa nha cao tang - Vì sao khi thi công nhà xưởng cần phải tuân thủ PCCC?
Vì sao khi thi công nhà xưởng cần phải tuân thủ PCCC?

Yêu cầu về PCCC khi thực hiện dự án và thiết kế nhà xưởng

Các đơn vị thiết kế và thi công nhà xưởng sẽ dựa trên nhu cầu và tình hình thực tế của doanh nghiệp và đưa ra các phương án phù hợp với yêu cầu PCCC khi thực hiện dự án và thiết kế nhà xưởng. Điều này giúp đảm bảo rằng các công trình xây dựng được xây dựng đúng quy trình và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an toàn.
Bên cạnh đó việc đảm bảo các yêu cầu về PCCC khi thực hiện dự án và thiết kế nhà xưởng giúp chủ doanh nghiệp, đảm bảo được sự an toàn cho chính nhà máy, nhà xưởng, nhân viên, công nhân và tài sản của mình đề phòng khi có cháy nổ xảy ra.

Quy định về thiết kế và thẩm duyệt PCCC

Quy định về thiết kế và thẩm duyệt PCCC rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho các công trình xây dựng và giảm thiểu rủi ro xảy ra sự cố cháy nổ. Do đó, các chủ đầu tư, kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thầu và các đơn vị liên quan cần phải nắm rõ các quy định này và tuân thủ nghiêm ngặt để đảm bảo tính an toàn cho người và tài sản.Tại Hasacon, việc thiết kế và xây dựng hệ thống PCCC khi bắt tay vào thi công nhà xưởng luôn áp dụng những tiêu chuẩn pháp lý phù hợp để đảm bảo nghiệm thu trong suốt quá trình sử dụng. Một số các tiêu chuẩn mà chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp có thể tìm hiểu dưới đây:

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4054:2014 về Phòng cháy chữa cháy – Thiết kế và xây dựng Quyết định 79/2004/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng quy định việc bảo đảm an toàn PCCC trong thiết kế, thi công và bàn giao công trình xây dựng.

Thông tư 16/2014/TT-BXD của Bộ Xây dựng hướng dẫn về việc thực hiện quy định về PCCC trong thiết kế xây dựng.

Fire Fighting System - Vì sao khi thi công nhà xưởng cần phải tuân thủ PCCC?
Vì sao khi thi công nhà xưởng cần phải tuân thủ PCCC?

Thông tư 10/2018/TT-BXD của Bộ Xây dựng quy định về việc cấp phép xây dựng công trình và kiểm tra, giám sát, nghiệm thu công trình xây dựng có liên quan đến PCCC.

Quy định về quản lý và sử dụng PCCC tại các công trình, tòa nhà do Bộ Tư pháp ban hành theo Nghị định 79/2012/NĐ-CP.

Các quy định của Bộ Công an về PCCC, bao gồm Quy định về công tác PCCC của cơ quan PCCC và an ninh chuyên ngành, quy định về việc phát triển hệ thống cảnh báo cháy và chữa cháy tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tổ chức sự kiện,…

Trách nhiệm tham gia PCCC của doanh nghiệp khi xây dựng nhà xưởng

Các doanh nghiệp cần có kế hoạch đào tạo nhân viên về PCCC, để biết cách ứng phó với tình huống khẩn cấp. Điều này bao gồm đảm bảo việc cài đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, bảo trì và kiểm tra định kỳ để đảm bảo chức năng hoạt động tốt nhất của hệ thống. Ngoài ra, doanh nghiệp cần tổ chức các cuộc diễn tập PCCC thường xuyên để đánh giá hiệu quả của hệ thống PCCC và nâng cao  kỹ năng của nhân viên. Tất cả những điều này đều đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sẽ đáp ứng được các yêu cầu PCCC và giảm thiểu rủi ro đối với nhân viên và tài sản của doanh nghiệp.

Thi công Hệ thống gió PCCC tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay