Nên lắp đặt hệ thống thông gió cho công trình nào?

Với mục đích mang lại luồng không khí trong lành, đảm bảo sức khỏe. Nên hiện nay, các công trình khi thi công đều thực hiện lắp đặt hệ thống thông gió. Dưới đây là các công trình cần thiết sử dụng hệ thống thông gió.

Hệ thống thông gió nhà xưởng

Nhà xưởng là một trong những công trình cần phải lắp đặt hệ thống thông gió nhất. Và đây cũng là công trình nhận thấy rõ nhất hiệu quả mà hệ thống thông gió mang lại. Tùy vào quy mô và mục đích sản xuất mà việc thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng sẽ khác nhau.
Nhà xưởng dù lớn hay nhỏ, dùng để sản xuất hay kho bãi thì cũng rất cần hệ thống thông gió. Bởi sẽ giúp tạo môi trường làm việc thoáng đãng, bảo vệ sức khỏe người lao động. Bên cạnh đó, còn giúp bảo vệ sản phẩm, kéo dài tuổi thọ máy móc.
he thong thong gio nha xuong 4 - Nên lắp đặt hệ thống thông gió cho công trình nào?
Nên lắp đặt hệ thống thông gió cho công trình nào?

Lắp đặt hệ thống thông gió cho nhà ở

Mỗi ngày chúng ta đều hít vào khí CO2 và thở ra khí O2. Lúc này, các chất độc hại trong CO2, mùi ẩm mốc, thuốc lá,…sẽ tồn tại trong không gian. Các khí này nếu để lâu ngày sẽ sinh ra mầm bệnh gây nguy hại đến sức khỏe. Do đó, lắp đặt hệ thống thông gió sẽ giúp cung cấp khí sạch vào bên trong và thải chất độc hại ra bên ngoài. Tạo không gian trong nhà trong lành, thoáng mát.
Bên cạnh đó, hệ thống thông gió còn giúp cân bằng nhiệt độ, độ ẩm trong không khí. Đây cũng là yếu tố góp phần bảo vệ các thiết bị, đồ nội thất trong nhà. Hơn nữa, ngôi nhà có sự luân chuyển không khí tốt sẽ giúp giảm thiểu hỏa hoạn, cháy nổ do rò rỉ gas,…

Hệ thống thông gió nhà cao tầng

Hiện nay, đa phần các nhà cao tầng đều được thiết kế theo dạng hình hộp, bịt kín và ít cửa sổ. Điều này khiến khí tươi rất khó lưu thông từ bên ngoài vào. Do đó, mà việc lắp đặt hệ thống thông gió là giải pháp hiệu quả để không khí lưu thông. Từ đó, giúp đảm bảo sức khỏe cho người sinh sống và làm việc trong tòa nhà cao tầng.
Hệ thống thông gió tự nhiên thường được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng. Bên cạnh đó, còn kèm theo hệ thống thông gió cơ khí để hút và cấp gió đến nơi cần sử dụng.
Ngoài ra, tại các chung cư, văn phòng, tòa nhà cao tầng,…thì còn kết hợp sử dụng thêm hệ thống điều hòa trung tâm. Giúp luân chuyển, trao đổi không khí và làm mát không gian bên trong hiệu quả.
he thong thong gio tang ham toa nha - Nên lắp đặt hệ thống thông gió cho công trình nào?
Nên lắp đặt hệ thống thông gió cho công trình nào?

Lắp đặt hệ thống thông gió cho tầng hầm

Việc thiết kế hệ thống thông gió tầng hầm sẽ bao gồm cả hút gió và cấp gió. Hệ thống giúp tầng hầm thông thoáng, tạo ra luồng gió đối lưu, cung cấp không khí cho không gian. Ngoài ra, hệ thống còn có vai trò đáp ứng tốt trách nhiệm PCCC khi có sự cố xảy ra. Hệ thống quạt cấp gió sẽ tạo nguồn oxy lớn, còn hệ thống quạt hút sẽ hút khói hay khí độc ra ngoài.

Hệ thống thông gió nhà ống

Cũng giống như thông gió nhà ở, nhà ống cũng cần phải thiết kế hệ thống thông gió. Một đầu của nhà sẽ thiết kế lấy gió, hướng còn lại sẽ tạo đường thoáng gió. Có thể thiết kế hệ thống tự nhiên bằng cách tạo vách lấy gió hay giếng trời giữa nhà. Hoặc lắp đặt hệ thống quạt hút gió hoặc thổi để tạo luồng gió đối lưu.

Cung cấp Hệ thống ống gió công nghiệp tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

One thought on “Nên lắp đặt hệ thống thông gió cho công trình nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay