Ống gió chống cháy EI chất lượng tại Phú Thọ

Ống gió chống cháy EI chất lượng tại Phú Thọ

Khác với các sản phẩm ống gió được ứng dụng trong các hệ thống thông gió, điều hoà thông thường. Ống gió chống cháy EI được coi là hệ thống ống gió đặc biệt. Sự đặc biệt của chúng được thể hiện trong cấu tạo, tiêu chuẩn và hệ thống ứng dụng.

Hãy cùng Cơ Nhiệt Trường Thành tìm hiểu : tiêu chuẩn EI trong chống cháy và ống gió chống cháy EI trong bài viết dưới đây:

I.TIÊU CHUẨN EI TRONG CHỐNG CHÁY LÀ GÌ?

ong gio chong chay ei 1 1280x720 - Ống gió chống cháy EI chất lượng tại Phú Thọ
Ống gió chống cháy EI chất lượng tại Phú Thọ

Trong quy định về phòng chống cháy nổ, tiêu chuẩn EI chính là bộ tiêu chuẩn quy định về giới hạn chịu lửa của các vật liệu chống cháy. Giới hạn chống cháy này được xác định bằng đơn vị thời gian. Khoảng thời gian chống cháy của chất liệu chống cháy được xác định bằng một thí nghiệm chịu lửa theo chế độ gia nhiệt tiêu chuẩn. Khoảng thời gian nay tính từ khi bắt đầu thí nghiệm, nhiệt độ được tăng dần từ 0 – 1500*C. Cho tới lúc xuất hiện một hoặc nhiều đồng thời các dấu hiệu với các giới hạn được quy định như sau:

1. Giới hạn về độ toàn vẹn của vật liệu

E (Integrity) là mức giới hạn mà tại đó kết cấu chất liệu vẫn được duy trì hoàn hảo mà không bị đứt gãy, đổ ngã… mà không xét đến khả năng truyền nhiệt của vật liệu. Giới hạn này thường được xác định để ứng dụng trong các giải pháp chống cháy như sản xuất vách ngăn, tường, hệ thống thông gió…

2. Giới hạn về khả năng cách nhiệt

I (Thermal Insulation) là giới hạn mà vật liệu giữ được khả năng cách nhiệt ổn định, kết cấu chính của chất liệu không bị phá hoại bởi tác dụng nhiệt. Xác định giới hạn này để ứng dụng cho những giải pháp chống cháy lan như tường chống cháy, sơn chống cháy, vách ngăn giới hạn chống cháy để đảm bảo khi có đám cháy xảy ra. Các vật liệu được giữ nguyên vẹn, đám cháy không thể lan rộng, nhiệt độ ở các bề mặt của vật liệu được đảm bảo.
tieu chuan ei trong chong chay - Ống gió chống cháy EI chất lượng tại Phú Thọ
Ống gió chống cháy EI chất lượng tại Phú Thọ

 

II.ỐNG GIÓ CHỐNG CHÁY EI LÀ GÌ?

Trong quy chuẩn mới nhất theo nghị định 136 về luật phòng cháy và chữa cháy QCVN 06:2020/BXD. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình. Tiêu chuẩn của hệ thống ống gió được áp dụng trong hệ thống PCCC mới này có những thay đổi cao hơn rất nhiều. Trong đó thì đường ống gió và thiết bị hút ngoài ngoài việc đảm bảo tiêu chuẩn TCVN 5687:2010. Chúng còn phải đảm bảo được làm từ các vật liệu chống cháy có giới hạn chịu lửa bao gồm các giới hạn EI khác nhau.
Hay nói đơn giản hơn thì ống gió chống cháy EI là hệ thống ống gió cần đảm bảo được các giới hạn chịu lửa nhất định. Cụ thể như: EI 30; EI 45; EI 60; EI 90 và EI 120, …Tương đương với các mốc giới hạn chịu lửa là 30 – 45 – 60 – 90 và 120 phút.
Ống gió chống cháy EI30
Ống gió chống cháy EI45
Ống gió chống cháy E60
Ống gió chống cháy EI120

1. Kết cấu ống gió theo từng giới hạn chịu lửa EI

Với mỗi giới hạn chịu lửa, ống gió sẽ được kết cấu theo từng giới hạn khác nhau. Chúng cần đảm bảo nằm trong khung giới hạn được quy định và kiểm nghiệm đạt. Và được đơn vị chức năng có khả năng kiểm duyệt và phê duyệt. Trong đó cần ghi nhận rõ:

Yêu cầu về lớp trong cùng

Yêu cầu về lớp chống cháy

Yêu cầu về lớp ngoài cùng, để làm sao có thể đảm bảo về tính toàn vẹn (E) và tính cách nhiệt (I) tối thiểu theo tiêu chuẩn ISO 6944-1:2008.

Cau tao chi tiet Ong gio chong chay EI Ket Cau Thach Cao 25 - Ống gió chống cháy EI chất lượng tại Phú Thọ
Ống gió chống cháy EI chất lượng tại Phú Thọ

2. Giới hạn chịu lửa theo từng hạn mức và vị trí sử dụng

EI 120: Đối với các đường ống và kênh dẫn khói nằm bên ngoài phạm vi của khoang cháy mà hệ thống đó phục vụ. Khi đó tại các vị trí đường ống và kênh khói đi xuyên qua tường, sàn ngăn cháy của khoang cháy không được lắp các van ngăn cháy loại thường mở.
EI 60: Đối với đường ống và kênh dẫn khói nằm trong phạm vi của khoảng cháy được phục vụ, khi sử dụng để thải khói từ các gara để xe dạng kín
EI 45: Đối với đường ống và kênh dẫn khói theo phương đứng nằm trong phạm vi của khoang cháy được phục vụ; khi hút sản phẩm cháy trực tiếp tại khu vực phục vụ đó
EI 30: Đối với các trường hợp khác nằm trong phạm vi khoang cháy được phục vụ.

THI CÔNG ỐNG THÔNG GIÓ CHỐNG CHÁY EI TIÊU CHUẨN

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay