Thiết kế và lắp đặt hệ thống thông gió trong bệnh viện

Vai trò của hệ thống thông gió đối với bệnh viện

Là nơi khám chữa bệnh nên không khí trong bệnh viện thường ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn, virus, nấm… Thông gió kém hoặc quá nóng bức là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Những bác sĩ, bệnh nhân hay những người đến thăm khám đều lo lắng đến vấn đề này, việc chỉ mở cửa sổ để thông gió tự nhiên là chưa đủ.
Cần phải lắp đặt hệ thống thống gióđiều hòa không khí trong bệnh viện. Đây là giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất nhằm đảm bảo chất lượng không khí cũng như bảo vệ an toàn cho bệnh nhân và những người làm việc trong bệnh viện. Ngoài ra, thông gió bệnh viện còn có tác dụng như:
Duy trì chất lượng không khí: Việc kiểm soát hiệu quả chất lượng không khí và nhiệt độ và độ ẩm trong tất cả các bệnh viện là giải pháp để giữ an toàn cho bệnh nhân, và trong một số trường hợp, thậm chí còn là một phần trong việc điều trị của họ. Các hệ thống thông gió trong bệnh viện sẽ được thiết kế sao cho việc chăm sóc bệnh nhân được tốt nhất, kiểm soát chính xác các yêu cầu về không khí, nhiệt độ và độ ẩm tại từng khu vực khác nhau trong bệnh viện. Đồng thời đóng vai tròn làm hạn chế sự di chuyển và lây lan của khí độc, vi khuẩn, các chất gây ô nhiễm khác trong không khí.
Loại bỏ và lọc không khí bị ô nhiễm: Hệ thống thông gió của bệnh viện còn có tác dụng trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm, thanh lọc không khí, và hạn chế các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn như MRSA, bệnh lao mycobacterium, legionella pneumophila (bệnh legionnaire) hay nhiễm virus như cúm, sởi, nấm mốc… Đây đều là những bệnh gây nguy hiểm như nhau nếu bị nhiễm.
he thong dieu hoa benh vien - Thiết kế và lắp đặt hệ thống thông gió trong bệnh viện
Thiết kế và lắp đặt hệ thống thông gió trong bệnh viện
Bảo vệ những bệnh nhân có sức đề kháng kém khỏi sự lây nhiễm của người khác: Đối với những bệnh nhân mắc các bệnh gây suy giảm miễn dịch như ung thư (đặc biệt là ung thư liên quan đến tủy xương và tế bào máu), HIV và những người đang điều trị bằng thuốc hóa trị liệu cấy ghép… thì cần hạn chế tối đa việc lây nhiễm bệnh từ các nguồn khác để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân. Vì thế, việc cung cấp không khí sạch, trong lành và không bị ô nhiễm được ưu tiên hàng đầu trong các bệnh viện và cơ sở chăm sóc bệnh nhân.
Bảo vệ mọi người khỏi bị ô nhiễm bởi nguồn bệnh: Bệnh viện hay các cơ sở chăm sóc sức khỏe cần có thiết kế phòng chăm sóc đặc biệt cho những người mắc bệnh truyền nhiễm, để đảm bảo vi khuẩn, vi-rút… không lây lan ra toàn bộ không gian của bệnh viện. Hệ thống thông gió tốt sẽ cách ly nguồn không khí ô nhiễm thông qua việc lọc không khí, giúp bảo vệ bệnh nhân, người chăm sóc, nhân viên bệnh viện và các khách đến thăm khỏi những nguồn bệnh lây nhiễm.

Đơn vị cung cấp và lắp đặt hệ thống thông gió, điều hòa không khí uy tín, chất lượng

Bệnh viện là nơi chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, những người có sức đề kháng yếu vì thế rất cần một môi trường thông thoáng và bầu không khí trong sạch. Mọi không gian trong bệnh viện nếu được thông gió, thông khí tốt sẽ làm sạch không khí, đặc biệt là phòng mổ. Điều này có vai trò đặc biệt giúp bảo vệ bệnh nhân, tránh nhiễm trùng sau khi phẫu thuật. Chính vì vậy, khi thiết kế và lắp đặt hệ thống thông gió cho bệnh viện cần đặc biệt lưu ý và nên tìm đến các đơn vị thi công uy tín, chất lượng.
16107635 745765222241088 323474146 o2 - Thiết kế và lắp đặt hệ thống thông gió trong bệnh viện
Thiết kế và lắp đặt hệ thống thông gió trong bệnh viện
Với nhiều năm kinh nghiệm, Cơ Nhiệt Trường Thành là một trong những đơn vị cung cấp và lắp đặt hệ thống thông gió, điều hòa không khí hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên, nhân viên có trình độ chuyên môn cao và tận tụy với khách hàng, Trường Thành cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh.

Thi công hệ thống HVAC TẠI PHÚ THỌ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay