Tìm hiểu hệ thống HVAC trong nhà máy dược phẩm

Như các bạn đã biết, hệ thống HVAC là hệ thống thông gió, sưởi ấm và điều hòa không khí. Chúng được sử dụng để duy trì khu vực phòng sạch vô trùng cũng như sản xuất vô trùng.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống HVAC trong nhà máy dược

Đầu tiên, hệ thống nhận không khí từ tự nhiên, bên ngoài nhà máy. Và một phần gió hồi từ trong phòng đã được lọc sạch bằng bộ lọc. Tại đây, dàn lạnh sẽ làm mát và được loại bỏ độ ẩm theo yêu cầu. Và đưa nước ngưng ra ngoài qua hệ thống thoát nước.
Không khí được dẫn qua ống dẫn gió, được lọc làm lạnh thực hiện thông qua thiết bị xử lý không khí AHU. Thiết bị xử lý không khí sau đó cung cấp không khí được lọc cho các phòng khác nhau trong nhà máy sản xuất. Không khí được cấp cho mỗi phòng sẽ được kiểm soát bởi nhiệt độ và độ ẩm cần thiết trong phòng. Ngoài thiết bị xử lý không khí AHU thì không khí còn được lọc qua hệ thống lọc không khí hiệu suất cao. Điều này để đảm bảo hiệu suất lọc lên đến 99.995%.
tiet kiem nang luong phong sach - Tìm hiểu hệ thống HVAC trong nhà máy dược phẩm
Tìm hiểu hệ thống HVAC trong nhà máy dược phẩm

Chức năng cốt lõi của hệ thống HVAC trong nhà máy dược phẩm

Kiểm soát vi sinh vật, bụi và các hạt trong không khí

Một hệ thống HVAC trong nhà máy sản xuất dược hoạt động phải chủ yếu kiểm soát bụi. Chúng cần được loại bỏ thông qua quá trình lọc bụi. Bụi có thể là nguyên nhân gây ô nhiễm trong quá trình sản xuất nếu như không được quan tâm. Các hạt được tìm thấy trong không khí cũng có thể làm cản trở. Gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và gây ra tình trạng ô nhiễm.
Vi sinh vật cũng là mối đe dọa tiềm tàng đối với việc chế biến thành công các sản phẩm dược phẩm. Vì môi trường trong nhà máy phải được vô trùng. Tất cả những thứ này đều có thể được loại bỏ thông qua hệ thống lọc HEPA.
kiem soat o nhiem phong sach - Tìm hiểu hệ thống HVAC trong nhà máy dược phẩm
Tìm hiểu hệ thống HVAC trong nhà máy dược phẩm

Duy trì nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ là một trong 5 yếu tố quan trọng trong sản xuất dược phẩm vô trùng. Nếu yếu tố nhiệt độ không được kiểm soát tốt. Nó có thể khiến cho vi khuẩn phát triển mạnh trong không gian sản xuất. Và phát triển trên những người lao động trực tiếp. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của họ.

Duy trì đúng áp suất trong phòng

Trong sản xuất dược phẩm, có những khu vực và bề mặt cần phải được giữ sạch sẽ hơn mọi lúc. Những khu vực này cần phải giữ được ở áp lực tích cực. Các tầng không khí tại các khu vực nên được nhiều hơn tại các khu vực mở.
Hệ thống HVAC đảm bảo đạt được mức áp suất dương bằng cách giữ không khí cấp vào không gian nhiều hơn không khí thoát ra cùng một lúc. Điều này đảm bảo rằng không có cơ hội hay không có không gian cho sự phát triển của vi sinh vật.
chenh lech ap suat - Tìm hiểu hệ thống HVAC trong nhà máy dược phẩm
Tìm hiểu hệ thống HVAC trong nhà máy dược phẩm

Duy trì độ ẩm tương đối

Kiểm soát độ ẩm trong không gian sản xuất dược phẩm bằng cách lắp đặt các máy hút ẩm. Duy trì độ ẩm phù hợp trong không gian là chìa khóa để sản xuất thuốc ổn định. Độ ẩm tương đối chính xác thường là cần thiết để đảm bảo rằng máy dập viên hoạt động tốt và ổn định.

Kết luận

Để đảm bảo sản phẩm đạt được chất lượng tốt nhất và ổn định nhất thì không thể nào thiếu hệ thống HVAC trong nhà máy sản xuất dược phẩm.
Ngoài ra, quy trình sản xuất đôi khi còn bao gồm phát thải các sản phẩm phụ có hại như khí. Điều này được kiểm soát bởi các hệ thống thông qua thông gió thích hợp. Và ta có thể nói rằng hệ thống HVAC cho nhà máy sản xuất dược phẩm đang hoạt động là một phần của việc nâng cao sức khỏe và sự an toàn của các nhà khai thác.

Thi công hệ thống HVAC TẠI PHÚ THỌ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

One thought on “Tìm hiểu hệ thống HVAC trong nhà máy dược phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay