Lựa chọn bồn chứa dung dịch được bằng vật liệu nào?

Bồn chứa dung dịch (hay còn gọi là bể chứa dung dịch) là vật dụng được nhiều người ưa chuộng nhất, dùng để chứa các loại dung dịch thường có đặc tính ăn mòn, oxi hóa cao như axit, kiềm, nước thải, dung môi,… Bên cạnh đó, người ta còn dùng nó để chứa và lưu trữ các loại dầu thô, khí tự nhiên hóa lỏng, các sản phẩm dầu mỏ, phân bón, propan,… Với những tính năng vượt trội hơn so với các loại bồn truyền thống, bồn này hiện nay được sử dụng chủ yếu tại các khu công nghiệp, các khu sản xuất, bảo dưỡng xe và các khu vận chuyển,…

Bồn chứa dung dịch bằng kim loại

Bồn chứa dung dịch bằng thép: Với thành phần chính là sắt, cacbon từ 0,02% – 2,14% theo trọng lượng và một số nguyên tố hóa học khác. Loại này rất bền ở nhiệt độ cao, dễ thi công và vận chuyển giúp người mua tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên, cần cân nhắc khi dùng để chứa các dung dịch có tính oxi hóa, ăn mòn mạnh. Trong đời sống, người ta thường dùng để đựng xăng, khí đốt, dầu nhớt,…
Bồn chứa dung dịch bằng inox: Inox là dạng hợp kim của sắt có độ bền cao, chứa 10,5% Crom có khả năng chống ăn mòn, sự oxy hóa cực mạnh giúp mang lại nhiều tiện ích. Thường dùng để làm bồn gia nhiệt hoặc đựng xăng, dầu,…
Bon nuoc Inox dang module - Lựa chọn bồn chứa dung dịch được bằng vật liệu nào?
Lựa chọn bồn chứa dung dịch được bằng vật liệu nào?

Bồn chứa dung dịch bằng nhựa

Đây là loại được sử dụng khá phổ biến trong đời sống vì bền và có giá thành rẻ. Có 3 loại chính: bồn Composite, bồn PVC, bồn PP.
Bồn chứa dung dịch Composite: Có cấu tạo từ nhựa và sợi thủy tinh, với đặc tính trơ giúp chống ăn mòn, bảo vệ các dung dịch bên trong và ngăn các phản ứng hóa học xảy ra. Thường dùng để chứa các axit có tính ăn mòn cao như: axit clohidric (HCl), axit sunfuric (H2SO4),… và các chất thải sinh hoạt hàng ngày. Dù bạn để trong thời gian lâu thì dung dịch bên trong vẫn còn nguyên vẹn như ban đầu.
Bồn chứa dung dịch PVC  : Là loại bồn được làm bằng nhựa PVC, có khả năng chịu được các dung dịch có nồng độ cao vì vậy mà dùng để đựng các dung dịch có đặc tính oxi hóa mạnh. Ngoài ứng dụng trong các ngành công nghiệp thì bồn chứa dung dịch làm bằng PVC còn được dùng để chế tạo các thiết bị máy móc, xe máy, ô tô, ốc vít, mạ điện tử,..
gia bon chua nuoc roto - Lựa chọn bồn chứa dung dịch được bằng vật liệu nào?
Lựa chọn bồn chứa dung dịch được bằng vật liệu nào?
Bồn chứa dung dịch PP  : Là loại bồn dung dịch được làm chủ yếu từ nhựa PP, có khả năng chống oxy hóa, chống ăn mòn cao, có hệ thống thông khí, tăng cường tuổi thọ của bồn,… Được ứng dụng chủ yếu trong các quy trình xi mạ như mạ niken, crom, kẽm, trong các ngành công nghiệp xử lý nước thải, điện hóa inox,…
Đối với các loại bồn bằng nhựa, sau khi sử dụng thì không thể tái chế, tái sử dụng lại được nên bạn cần chú ý và tìm phương pháp xử lý phù hợp.

Bồn chứa dung dịch vì sao nên sử dụng?

Trước đây, phần lớn các nhà sản xuất thường dùng các bồn chứa dung dịch truyền thống được làm bằng thép cacbon. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng kết quả cho thấy nó không được bền, dễ bị ăn mòn, tuổi thọ bồn nhắn và các dung dịch bên trong không còn nguyên vẹn như ban đầu,.. Từ đó ảnh hưởng khá nhiều đến ngân sách và hiệu suất công việc. Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhiều nhà sản xuất đã chế tạo và cho ra nhiều bồn chứa khác nhau, đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kiểu dáng,… Nhưng theo nhiều ý kiến của chuyên gia thì để đạt hiệu quả tối đa các doanh nghiệp, nhà máy nên sử dụng bồn chứa inox. Bởi nó có khả năng khắc phục được tất cả các hạn chế của loại bồn thép cacbon và đáp ứng hoàn toàn những yêu cầu về tiêu chuẩn của bồn dung dịch.
Với khả năng chống mòn cực cao, độ bền và tuổi thọ cao, không thấm ướt, vệ sinh dễ dàng, linh hoạt trong việc di chuyển, có thể tái chế, giá trị thẩm mỹ cao, giá thành hợp lý, trọng lượng nhẹ, chi phí lắp đặt bảo dưỡng và sửa chữa thấp… Bên cạnh đó bạn cũng có thể áp dụng trong nhiều trường hợp khác như xử lý nước thải, làm hầm biogas, vật dụng hàng ngày,… Dù vậy nhưng bồn chứa dung dịch bằng inox vẫn rất kén người sử dụng bởi giá thành khá cao. Thay vào đó, người ta thường sử dụng loại bồn composite bởi giá hợp lý, chi phí bảo trì ổn và đảm bảo được các tiêu chuẩn cần có.

CUNG CẤP Bồn chứa hoá chất tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay