Mục đích của việc thông gió trong nhà xưởng công nghiệp

Những mục đích của thông gió trong nhà xưởng

Thông gió là một trong những biện pháp hữu hiệu để thay đổi không khí trong không gian, giúp cung cấp luồng khí chất lượng tốt hơn vào bên trong. Lợi ích mà thông gió mang lại rất thiết thực và dưới đây là một số mục đích của thông gió cho nhà xưởng.

Đảm bảo sức khỏe của nhân công

Trong quá trình sản xuất hàng hóa, nguyên vật liệu và máy móc có thể gây bám bụi bẩn và nhiệt độ cao khiến bầu không khí càng thêm bí bách. Do đó, việc ứng dụng hệ thống thông gió trong nhà xưởng sẽ giúp làm thoáng khí và giảm đi sự ngột ngạt. Từ đó, nhân công lao động cũng cảm thấy dễ chịu hơn khi làm việc.
Đây là tiêu chí đầu tiên được đề cập đến khi đặt ra câu hỏi mục đích của thông gió là gì. Cách này sẽ giúp đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như sức khoẻ của người lao động. Từ đó, năng suất làm việc cũng được đảm bảo đúng tiến độ và hiệu quả hơn cho doanh nghiệp.
hut bui cong nghiep - Mục đích của việc thông gió trong nhà xưởng công nghiệp
Mục đích của việc thông gió trong nhà xưởng công nghiệp

Giảm nhiệt độ, đồng thời làm mát nhà xưởng

Trong các xưởng sản xuất công nghiệp thường có lượng lớn thiết bị sản xuất và nhân công nên nhiệt độ cũng tăng lên nhanh chóng. Mục đích của thông gió sẽ làm giảm nhiệt độ và làm mát, điều hòa công nghiệp nhà xưởng, góp phần cho hệ thống máy móc được vận hành trơn tru hơn. Đồng thời, nguy cơ cháy nổ cũng hạn chế và đảm bảo tính mạng con người, chất lượng hàng hoá.

Giảm thiểu ở mức tối đa lượng bụi bẩn trong không khí

Các mặt hàng quan trọng như thiết bị điện tử, thực phẩm,… cần phải loại bỏ bụi bẩn hoàn toàn, tránh hư hại, ảnh hưởng đến chất lượng. Mục đích của thông gió là gì thì chính là giúp luồng không khí được lưu thông và thường xuyên, hạn chế sự tích tụ của bụi bẩn.

Tăng lưu thông không khí, giảm khí thải trong nhà xưởng

Trong quá trình sản xuất các sản phẩm công nghiệp, việc sản sinh những loại khí thải như SO2, CI2, CO2, CO,… là điều không thể tránh khỏi. Do đó, mục đích của thông gió sẽ tạo ra dòng đối lưu cho không khí lưu thông lượng lớn khí thải rất cần thiết. Thông gió sẽ giúp mang lại bầu không khí trong lành và từ đó giảm thiểu các bệnh về đường hô hấp cho nhân công lao động.
z4113372595942 5342aad0a2c305e14faf71c59017b1bd - Mục đích của việc thông gió trong nhà xưởng công nghiệp
Mục đích của việc thông gió trong nhà xưởng công nghiệp

Làm giảm độ ẩm trong không khí

Khí hậu ở nước ta là khí hậu nhiệt đới gió mùa nên độ ẩm khá lớn. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ tới các sản phẩm công nông nghiệp và thực phẩm. Thực phẩm dễ bị nấm mốc và các thiết bị điện tử cũng không tránh khỏi nguy cơ bị hư hại. Ngoài ra, môi trường oxy hoá lớn sẽ làm han gỉ về mặt kết cấu nhà xưởng và thiết bị.
Vậy thì mục đích của thông gió là gì trong trường hợp này? Mục đích của thông gió thường xuyên sẽ giúp giảm đi độ ẩm tối đa và hơi nước đọng bên trong nhà xưởng. Từ đó, ảnh hưởng của khói bụi sẽ được giảm thiểu và hạn chế nấm mốc sinh sôi, nâng cao hiệu quả làm việc cũng như tuổi thọ của máy móc.

Những tác hại của việc không thông gió nhà xưởng là gì?

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp tiến hành lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng. Việc này được thực hiện sau khi đã xác định được lợi ích của hệ thống thông gió công nghiệp là gì. Có thể kể đến một số các tác hại gây ra nếu doanh nghiệp không sử dụng các thiết bị thông gió:

Bụi bẩn và khí thải độc hại sinh ra trong quá trình sản xuất hàng hoá ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng tới sức khoẻ của con người.

Các chất thải, nhiệt độ cao cũng như bụi bẩn tồn đọng khiến môi trường lao động bị ô nhiễm nặng nề.

Nhiệt độ và độ ẩm tăng cao khiến hàng hoá và máy móc trong nhà xưởng bị hư hỏng.

du an ong gio chong chay ei hinh 04 - Mục đích của việc thông gió trong nhà xưởng công nghiệp
Mục đích của việc thông gió trong nhà xưởng công nghiệp

Nên sử dụng thông gió tự nhiên hay nhân tạo?

Sau khi chỉ định ra được mục đích của thông gió là gì cùng những tiêu chí khác, doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định. Một gợi ý tiếp theo mà các đơn vị thi công cần biết là những xưởng nhỏ thì nên sử dụng hệ thống thông gió tự nhiên còn quy mô lớn thì nhân tạo để có thể đáp ứng mục đích của thông gió hiệu quả nhất.

Cung cấp Hệ thống ống gió công nghiệp tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

One thought on “Mục đích của việc thông gió trong nhà xưởng công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay