Nên sử dụng loại bồn chứa hóa chất nào để phù hợp nhu cầu?

Bồn chứa hóa chất có những loại nào?

Có nhiều tiêu chí để phân loại bồn đựng hóa chất nhưng ba tiêu chí phổ biến nhất là: phân loại theo chất liệu, phân loại theo thể tích, phân loại theo kiểu dáng.

Phân loại theo chất liệu:

Dựa theo chất liệu mà bồn đựng hóa chất được chia thành 3 loại: bồn chứa bằng kim loại, bồn chứa bằng nhựa, bồn chứa bằng sợi thủy tinh (FRP).
Bồn chứa bằng kim loại: bồn đựng hóa chất bằng kim loại lại được chia thành 2 loại nữa là: bồn thép và bồn inox (thép không gỉ).
anh bon hc - Nên sử dụng loại bồn chứa hóa chất nào để phù hợp nhu cầu?
Nên sử dụng loại bồn chứa hóa chất nào để phù hợp nhu cầu?
Bồn thép: được làm bằng thép hợp kim với thành phần chính là sắt ( Fe), cacbon(C) từ 0,02% đến 2,14% theo trọng lượng và một số nguyên tố hóa học khác, bồn đựng hóa chất bằng thép bền ở nhiệt độ cao, dễ dàng vận chuyển, dễ thi công. Tuy nhiên dễ bị ăn mòn bởi các hóa chất có tính oxi hóa mạnh như axit, các chất thải sinh hoạt. Thường dùng để đựng xăng, dầu nhớt, khí đốt
Bồn inox: là loại bồn được làm bằng hợp kim thép không gỉ (inox). Inox là dạng hợp kim của sắt với độ bền vượt trội, chứa 10,5% Crom (Cr) có khả năng chống oxy hóa cực mạnh, bền ở nhiệt độ cao, dễ dàng vận chuyển, dễ thi công như bồn thép. Tuy nhiên khả năng chống ăn mòn cao hơn bồn thép, thường dùng để đựng xăng, dầu… , làm bồn gia nhiệt.
Bồn chứa bằng nhựa: Là bồn chứa hóa chất làm bằng nhựa, hiện nay bồn đựng hóa chất nhựa phổ biến có 3 loại chính: bồn Composite, bồn PVC, bồn PP.
Bồn Composite: là loại bồn hóa chất được làm bằng nhựa composite, composite là một loại nhựa tổng hợp, nhưng nó khác hẳn các loại nhựa khác trên thị trường hiện nay. Cấu tạo gồm 2 lớp đó là nhựa nền (matrix)  hay còn gọi là pha nhựa có chức năng đảm bảo các thành phần cốt bên trong composite được liên kết với nhau nhằm tạo ra tính nguyên khối và thống nhất cho composite; lớp vật liệu gia cường (phần cốt), thành phần này giúp composite có các đặc điểm cơ lý tính cần thiết.
2 - Nên sử dụng loại bồn chứa hóa chất nào để phù hợp nhu cầu?
Nên sử dụng loại bồn chứa hóa chất nào để phù hợp nhu cầu?
Có khả năng chống ăn mòn, ngăn các phản ứng hóa học xảy ra, bảo vệ các hóa chất bên trong, tuy nhiên lại không bền ở nhiệt độ cao. Thường dùng để chứa các axit có tính ăn mòn cao như: axit sunfuric (H2SO4), axit clohidric (HCl)… , các chất thải sinh hoạt.

Nên sử dụng loại bồn inox nằm ngang hay đứng trong công nghiệp?

Bồn nước inox có 2 dạng nằm ngang và đứng. Câu hỏi được đặt ra là khách hàng nên sử dụng loại bồn nào để mang lại tối ưu nhất hiện nay? Bồn nước nằm ngang có ưu điểm là hệ thống chân đỡ chắc chắn, rộng, kết cấu sản phẩm vững chắc nhưng lại chiếm nhiều diện tích. Bồn inox đứng thì chiếm ít diện tích nhưng kết cấu lại không vững chắc bằng. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Tùy thuộc và địa hình và tính chất công trình mà lựa chọn loại bồn inox sao cho phù hợp.

Thi công bồn chứa hoá chất theo tiêu chuẩn

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay