9 Phương pháp làm mát nhà xưởng phổ biến

Làm mát nhà xưởng bằng quạt thông gió

Đây là phương pháp sử dụng các quạt thông gió làm mát nhà xưởng.
Nguyên lý hoạt động: Quạt thông gió sẽ hút khí mát từ bên ngoài, đưa vào nhà xưởng và đẩy khí nóng qua lam gió ở phía đối diện của quạt ra ngoài.
Ưu điểm: Dễ lắp đặt, tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao hơn so với cách làm mát bằng gió tự nhiên.
Nhược điểm: Chỉ áp dụng với các nhà xưởng có quy mô nhỏ, nhiệt độ ngoài xưởng phải thấp hơn trong xưởng mới đem lại hiệu quả, còn nếu nhiệt độ ngoài xưởng cao hơn trong xưởng đồng nghĩa hút gió nóng vào xưởng.
Ứng dụng: Các loại nhà xưởng có thể áp dụng phương pháp này: xưởng may, xưởng gỗ, xưởng mộc,… có diện tích nhỏ.
cach lam mat nha xuong - 9 Phương pháp làm mát nhà xưởng phổ biến
9 Phương pháp làm mát nhà xưởng phổ biến

Làm mát nhà xưởng bằng gió tự nhiên

Có thể nói, làm mát nhà xưởng bằng gió tự nhiên là giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay, phù hợp cho các nhà xưởng có quy mô nhỏ, ít máy móc và công nhân, không tỏa ra nhiều nhiệt trong quá trình làm việc.
Nguyên lý hoạt động: Nếu nhiệt độ bên trong nhà xưởng cao hơn bên ngoài sẽ gây ra sự chênh lệch nhiệt độ, áp suất. Khi đó, luồng gió nóng bên trong sẽ bị đẩy ra ngoài và luồng gió mát từ bên ngoài sẽ được đưa vào.
Ưu điểm: Dễ lắp đặt và bảo dưỡng, chi phí thấp, tiết kiệm điện.
Nhược điểm: Bị phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, hướng gió, hiệu quả làm mát không cao.
Ứng dụng: Các loại nhà xưởng có thể áp dụng phương pháp này: xưởng dệt may, da giày,… có quy mô nhỏ.

Sử dụng quạt công nghiệp làm mát nhà xưởng

Một trong số các giải pháp làm mát cho nhà xưởng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để làm mát nhà xưởng chính là sử dụng quạt công nghiệp. Quạt công nghiệp có thể là quạt đứng, quạt treo tường, quạt trần, quạt sàn,…
Nguyên lý hoạt động: Khi hoạt động, quạt công nghiệp sẽ đẩy không khí nóng, bụi bẩn ra bên ngoài, giúp không khí của nhà xưởng mát mẻ hơn.
Ưu điểm: Lắp đặt dễ dàng, thay đổi vị trí linh động, khả năng vận hành bền bỉ, tuổi thọ cao, sử dụng được trong nhà xưởng có không gian kín và mở, không tiêu tốn quá nhiều điện năng như các hệ thống điều hòa.
Nhược điểm: Chỉ tạo ra luồng gió mát chứ không làm thay đổi nhiệt độ môi trường, những loại quạt công suất lớn có chi phí đầu tư, lắp đặt khá cao.
Ứng dụng: Các loại nhà xưởng có thể áp dụng phương pháp này: Các nhà xưởng có hoạt động tỏa ra nhiệt lượng lớn như xưởng luyện kim, nhà máy gạch, lò hơi,..
he thong thong gio nha xuong 02 29205306ab1641028834c64d4bae02f6 master - 9 Phương pháp làm mát nhà xưởng phổ biến
9 Phương pháp làm mát nhà xưởng phổ biến

Sơn cách nhiệt làm mát nhà xưởng

Sơn cách nhiệt là phương pháp phun sơn lên mái nhà để giảm thiểu sự ảnh hưởng của thời tiết nóng bên ngoài.
Nguyên lý hoạt động: Lớp sơn giúp cách nhiệt của mái nhà giúp giảm thiểu sự hấp thụ nhiệt nóng từ bên ngoài vào nhà xưởng, giúp không khí bên trong mát mẻ hơn.
Ưu điểm: Có thể áp dụng cho nhà xưởng có quy mô lớn hoặc nhỏ, tiết kiệm điện năng.
Nhược điểm: Không phù hợp cho các nhà xưởng thải nhiều bụi bẩn vì không có khả năng lọc không khí, hiệu quả thấp vào những ngày thời tiết oi bức.
Úng dụng: Các loại nhà xưởng có thể áp dụng phương pháp này: xưởng điện tử, xưởng sản xuất, chế biến thực phẩm,…

Lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp Chiller làm mát nhà xưởng

Hệ thống điều hòa công nghiệp Chiller là hệ thống điều hòa với chất tải trung gian là nước, mang lại không khí mát mẻ cho nhà xưởng. Phương pháp làm mát nhà xưởng này được ứng dụng rất phổ biến trong các nhà xưởng có quy mô lớn, nhiều công nhân và máy móc làm việc.
Nguyên lý hoạt động: Nước sẽ được làm lạnh thông qua bình bốc hơi rồi bơm đến các dàn lạnh để làm mát không khí, đồng thời hút các bụi bẩn ra ngoài qua đường ống của hệ thống.
Ưu điểm: Hoạt động 24/24, hiệu quả làm mát tốt, tuổi thọ cao, đáp ứng các nhà xưởng có diện tích sàn hơn 20.000m2. Đặc biệt, máy có chế độ làm mát vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông.
Nhược điểm: Cần bỏ ra ngân sách đầu tư lớn để lắp đặt và bảo trì hệ thống, tiêu thụ nhiều điện năng, chỉ phù hợp với nhà xưởng có thiết kế khép kín và quy mô lớn.
Ứng dụng: Các loại nhà xưởng có thể áp dụng phương pháp này: xưởng sản xuất xơ sợi, xưởng in ấn, nhà máy sản xuất dược phẩm,…
ACtC 3esZhPQq7Yyj8gPlbAbX9Xi2 OTgoCBDiXP95KuuBVjE5yCV0F1DN0K6OxZ0ga2xrVRbdSIIPWJd7YHg0E8JWSzpOrkoPmSzKTaY8Qqbdi5v83rcKYoe2CkFDcdZpBarq0SNpgCB2 q ckv0QY3Z60=w640 h325 no?authuser=0 - 9 Phương pháp làm mát nhà xưởng phổ biến
9 Phương pháp làm mát nhà xưởng phổ biến

Sử dụng hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng

Hệ thống phun sương cũng là một phương pháp làm mát nhà xưởng bằng hơi nước rất được ưa chuộng. Hệ thống được lắp trên trần cao, sử dụng máy bơm nước với áp lực cao vào ống dẫn có gắn vòi phun có cấu tạo đặc biệt để phá vỡ các giọt nước thành phân tử nước li ti dạng sương mù. Lớp sương này có tác dụng làm mát không khí, tăng độ ẩm mà không làm hư hại máy móc, sản phẩm trong xưởng.
Nguyên lý hoạt động: Sương được phun từ trên trần cao xuống, giúp làm mát không gian bên dưới.
Ưu điểm: Làm mát không khí trong nhà xưởng tốt, các hạt sương giúp ngăn chặn và dập bụi, đuổi côn trùng bay, không mất quá nhiều chi phí để lắp đặt.
Nhược điểm: Nếu hệ thống lắp quá thấp khiến hơi sương không kịp bốc hơi sẽ gây độ ẩm cao, làm ướt sàn nhà, hư hỏng máy móc.
Úng dụng: Các loại nhà xưởng có thể áp dụng phương pháp này: Quán cafe, quán ăn, tiệm sữa xe…

Phun nước mái nhà làm mát nhà xưởng

Tương tự như hệ thống phun sương ở trên, phun nước mái nhà cũng là hệ thống làm mát bằng nước cho nhà xưởng, nhưng máy bơm và ống dẫn sẽ được lắp trên mái nhà.
Nguyên lý hoạt động: Nước được phun đều ra toàn bộ mái, giúp làm mát nhà xưởng từ bên ngoài.
Ưu điểm: Giảm nhiệt cho nhà xưởng nhanh chóng, chi phí đầu tư và vận hành không quá cao, áp dụng được cho cả nhà xưởng quy mô nhỏ và lớn.
Nhược điểm: Không dập được bụi ở trong nhà xưởng, tiêu tốn nhiều nước. làm ướt nền khi nước xuống, gây ẩm ướt khó chịu, gây ảnh hưởng tới sản phầm
Ứng dụng: Các loại nhà xưởng có thể áp dụng phương pháp này: xưởng hàn, xưởng cơ khí, trang trại chăn nuôi với quy mô nhỏ
ACtC 3ftPtAt0swCz544nS3PfZiQR0jfMyetrTbkJCo9 qKdDVsaO7Ned9Jzg a46 GV5TYe12JUAow2jbcWfPNxQz xvFWXbnCx70bza1gbtSWoZ8VSwWd bgsnckwSpPuipGeJ2X093k1LEOBBAPzIGEA=w800 h498 no?authuser=0 - 9 Phương pháp làm mát nhà xưởng phổ biến
9 Phương pháp làm mát nhà xưởng phổ biến

Lắp đặt tấm cách nhiệt dưới mái nhà xưởng

Gần tương tự như sơn cách nhiệt tấm làm mát được lắp cách mái nhà xưởng 1 khoảng cách giúp cách nhiệt, giảm nắng nóng từ mái xưởng đi xuống
Nguyên lý hoạt động: Lớp cách nhiệt dưới mái nhà giúp giảm thiểu sự hấp thụ nhiệt nóng từ bên ngoài vào nhà xưởng, giúp không khí bên trong mát mẻ hơn.
Ưu điểm: Có thể áp dụng cho nhà xưởng có quy mô lớn hoặc nhỏ, tiết kiệm điện năng.
Nhược điểm: Không phù hợp cho các nhà xưởng thải nhiều bụi bẩn vì không có khả năng lọc không khí, hiệu quả thấp vào những ngày thời tiết oi bức.
Úng dụng: Các loại nhà xưởng có thể áp dụng phương pháp này: xưởng điện tử, xưởng sản xuất, chế biến thực phẩm,…

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng Cooling Pad

Phương pháp làm mát nhà xưởng cũng đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay đó là hệ thống làm mát nhà xưởng Cooling Pad. Hệ thống này là sự kết hợp giữa tấm làm mát Cooling Pad có cấu trúc tổ ong và quạt thông gió.
Nguyên lý hoạt động: Hệ thống làm mát nhà xưởng Cooling Pad chi làm 2 loại 1 là làm mát bằng áp suất âm, 2 là làm mát bằng áp suất dương.
Làm mát bằng ấp suất âm hoạt động dựa trên nguyên lý tạo áp suất bên trong nhà xưởng. Quạt thông gió sẽ hút khí nóng, bụi bẩn bên trong và đưa ra ngoài. Phía đối diện quạt là tấm Cooling Pad được làm ướt bởi nước, có nhiệm vụ hạ nhiệt và lọc sạch bụi của không khí bên ngoài để đưa vào nhà xưởng
Làm mát bằng áp suất dương hoạt động dựa trên nguyên lý các máy làm mát công nghiệp được lắp tại những nơi tập trung đông người. Và máy móc để làm mát cục bộ hoặc trải đều trong nhà xưởng để làm mát toàn bộ.
Ưu điểm: Làm mát không khí nhanh chóng, có khả năng lọc sạch không khí ở bên ngoài đưa vào, giúp cho không khí của nhà xưởng trong lành, sạch sẽ hơn, chi phí đầu tư vừa phải, không cần bảo hành hệ thống nhiều lần.
Nhược điểm: Không làm mát tốt sâu như hệ làm mát Chiller, xưởng cần phải là không gian kín, cần được bảo dưởng định kì hàng năm
Úng dụng:
Xưởng gia công: Măy mặc, nhuộm, nhựa, giày, mạ điện, điện tử, in ấn, đóng gói thực phẩm…
Xưởng chế tạo: Dệt kim, chế tạo máy móc, luyện kim, hóa chất, da thuộc, làm gốm..
Nơi công cộng: Trung tâm thương mại, bệnh viện, bến xe, sân vận động, nhà triễn lãm, nhà hàng, khách sạn…
Nông trại: nhà trồng cây cảnh, trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy hải sản

lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay