Cùng đi tìm hiểu nguyên lý của bình tích áp công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của bình tích áp công nghiệp

Vỏ bình tích áp chia bình tích áp thành hai khoang là khí và lỏng, vỏ bình chứa nitơ. Vỏ và ruột bình tạo thành một khoang chứa đầy dầu thủy lực. Sau khi lắp van một chiều và đầu ra, thể tích khí trong ruột thay đổi theo áp suất. Tăng và giảm, do đó hấp thụ năng lượng thủy lực xung kích, giảm hoặc loại bỏ sốc áp suất hệ thống.
Để giảm hoặc loại bỏ xung thủy lực của hệ thống, thông lệ chung là lắp bộ tích áp giãn nở gần điểm sốc áp suất để đệm áp suất. Tuy nhiên, do tác dụng nạp và xả của bộ tích tụ bàng quang, nó rất dễ dao động lặp lại sau khi hấp thụ áp suất. Giải pháp là lắp thêm van tiết lưu một chiều vào đoạn ống tiếp cận của bộ tích tụ bàng quang, để dầu thủy lực có thể đi vào bình tích áp một cách trơn tru khi bộ tích tụ bàng quang hấp thụ cú sốc áp suất và khi dầu thủy lực trong bình tích áp trở lại. Sẽ được điều khiển bằng giảm chấn tiết lưu để loại bỏ dao động.
Thêm van tiết lưu một chiều vào đoạn ống nối bộ phận giãn nở. Bằng cách điều chỉnh độ mở của van tiết lưu một chiều một cách thích hợp. Dầu thủy lực có thể đi vào bình tích áp một cách dễ dàng và bộ phận giãn nở dễ dàng hấp thụ sốc áp suất. Khi dầu thủy lực trong bình hồi trở lại, nó sẽ được điều khiển bằng giảm chấn tiết lưu, lực cản thuỷ lực tăng lên, sóng áp suất bị suy giảm đáng kể, và số lần dao động giảm đi đáng kể, ở bộ ắc quy không có bao là khoảng 60%.
lap he may bom tang ap binh tich ap - Cùng đi tìm hiểu nguyên lý của bình tích áp công nghiệp
Cùng đi tìm hiểu nguyên lý của bình tích áp công nghiệp

Đặc điểm bộ phận giãn nở của bình tích áp

Chức năng chính của bình tích áp là tích trữ năng lượng và bổ sung năng lượng ở dạng khí nén cho hệ thống. Thành phần chính của nó chủ yếu gồm vỏ thép, van gas, ruột giãn nở và van một chiều có mặt phân cách lỏng.
Vỏ bình tích áp: Là loại vỏ chịu áp lực được làm bằng thép molypden crom hoặc thép cacbon được rèn hoặc hàn, thiết kế và chế tạo của nó phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế có liên quan. Đối với bình tích áp có yêu cầu đặc biệt. Vỏ của bình tích áp có thể được mạ niken hoặc làm bằng thép không gỉ.
c%E1%BA%A5u t%E1%BA%A1o b%C3%ACnh t%C3%ADch %C3%A1p - Cùng đi tìm hiểu nguyên lý của bình tích áp công nghiệp
Cùng đi tìm hiểu nguyên lý của bình tích áp công nghiệp
Ruột bình tích áp: Là một phần quan trọng của bộ phận giãn nở. Ruột bình tích áp có một số công thức khác nhau để thích ứng với các yêu cầu nhiệt độ và môi trường làm việc khác nhau, và được trang bị đặc biệt cho các mục đích đặc biệt.
Van dầu: Van dầu tiêu chuẩn được làm bằng thép hợp kim có độ bền cao, có độ bền cao khi làm việc lâu trong môi chất và nước.
Van khí: Tất cả các bình tích áp đều có một van khí để nạp cho bộ tích áp suất.

Các Yêu cầu cơ bản đối với việc lắp đặt bình tích áp gì?

Độ nhớt và nhiệt độ hoạt động của môi chất làm việc của bình tích áp phải giống với yêu cầu của môi chất làm việc của hệ thống thủy lực.
Bình tích áp phải được lắp đặt ở nơi thuận tiện cho việc kiểm tra và bảo trì.
Khi được sử dụng để hấp thụ xung kích và xung động, bình tích áp phải được lắp gần nguồn và những điểm dễ gây xung động.
Khi lắp đặt phải lưu ý lắp xa nguồn nhiệt để tránh tăng áp suất hệ thống do khí giãn nở vì nhiệt.
Khi lắp đặt cố định phải chắc chắn, nhưng không được phép hàn trên thân bình và nó phải được đỡ chắc chắn trên giá đỡ hoặc trên tường. Khi tỷ lệ giữa chiều dài và đường kính ngoài quá lớn, cần cung cấp gia cố vòng. Giá đỡ chủ yếu được sử dụng để chịu trọng lượng của bình tích áp (được lắp đặt theo chiều dọc, với cổng dầu hướng xuống) từ bên dưới. Giá đỡ chủ yếu được sử dụng để ngăn bình tích áp lắc lư. Các giá đỡ và vòng đệm tích áp giãn nở thường được trang bị miếng đệm cao su và vỏ bọc cao su. Cả giá đỡ và vòng đệm đều có thể tự chế tạo. Khe hở ở giữa tấm khung phải lớn hơn cổng dầu và nhỏ hơn đường kính ngoài của bình tích áp. Tốt hơn nên thêm một miếng đệm cao su vào khe hở của bình.
binh tich ap thuy luc - Cùng đi tìm hiểu nguyên lý của bình tích áp công nghiệp
Cùng đi tìm hiểu nguyên lý của bình tích áp công nghiệp
Về nguyên tắc lắp: Bình tích áp nên được lắp theo phương thẳng đứng với cổng dầu hướng xuống. Khi lắp đặt theo phương nghiêng hoặc nằm ngang, ruột bình tiếp xúc đơn phương với vỏ do lực nổi. Điều này sẽ cản trở sự giãn nở và co lại bình thường, dễ gây cọ sát cho ruột bình. Do đó, các phương pháp lắp đặt nghiêng hoặc ngang thường không được sử dụng. Bộ tích áp pít tông phải được lắp đặt theo chiều dọc phù hợp với cổng dầu hướng xuống dưới. Khi lắp đặt theo chiều ngang, trọng lượng của pít tông làm tăng tốc độ mòn của phớt dưới áp suất bên. Khi lắp đặt nằm ngang hoặc lắp đặt với cổng dầu hướng lên, tạp chất trong chất lỏng được dễ kết tủa. Sự tích tụ sẽ làm mòn thành trong của xi lanh và các phớt làm kín, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất làm kín. Nếu bạn có một đường ống nối ngắn mà bạn đã tự xử lý, bạn phải đảm bảo rằng nó sạch sẽ và không mang các mảnh vụn kim loại. Ở tất cả các giai đoạn của quá trình lắp đặt, ngăn chặn các hạt rắn như bụi xâm nhập vào bộ tích lũy và đường ống. Trước khi hệ thống được kiểm tra và nạp khí nitơ, thiết bị nạp nitơ cần được làm sạch bằng cồn để kiểm tra xem từng cổng van có vết bầm, xước hay không, từng thiết bị làm kín có bị hư hỏng hay không, nếu phát hiện ra thì thay thế và sửa chữa kịp thời.
binh chua khi 1000l jpeg - Cùng đi tìm hiểu nguyên lý của bình tích áp công nghiệp
Cùng đi tìm hiểu nguyên lý của bình tích áp công nghiệp
Giữa bơm và bình tích áp nên lắp van một chiều để tránh trường hợp do dầu trong bình tích áp chảy vào bơm và chảy ngược về bình chứa dầu khi bơm ngừng hoạt động.
Cần lắp một van ngắt giữa bình tích áp và hệ thống. Van này được sử dụng để điều chỉnh, điều chỉnh, kiểm tra, bảo trì hoặc tắt máy trong thời gian dài. Tốt nhất là sử dụng nhóm van an toàn tích lũy chuyên dụng (còn gọi là khối van an toàn tích lũy, thường được tích hợp với van chặn, van an toàn, van dỡ hàng, v.v.).
Sau khi lắp đặt bình tích áp, nó phải được đổ đầy khí trơ (chẳng hạn như N2). Nghiêm cấm nạp đầy oxy, hydro, khí nén hoặc các khí dễ cháy khác.
Bình tích áp là bình chứa áp lực, do đó khi lắp ráp, tháo rời và vận chuyển thì khí bên trong phải thoát ra ngoài trước.

Cung cấp bình tích áp tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay