Đặc điểm, ưu thế của bồn Composite trong xử lý nước thải

Không phủ nhận những gì nền công nghiệp đã đem lại cho chúng ta, một cuộc sống hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị, nhưng chúng ta cũng phải chấp nhận việc môi trường sống đang bị đe dọa. Việc các khu công nghiệp xả thẳng chất thải ra môi trường gây ô nhiễm nghiêm trọng đến nền sinh thái đã không còn là một vấn đề hiếm gặp. Doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí, để vận hành hệ thống xử lý nước thải, các doanh nghiệp sẽ tốn kém một khoản chi phí không hề nhỏ cho các thiết bị hiện đại. Có biện pháp nào giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí, những vẫn có thể bảo đảm an toàn cho môi trường ? Bồn composite xử lý nước thải chính là lời giải cho vấn đề này.

be phot be tu hoai composite - Đặc điểm, ưu thế của bồn Composite trong xử lý nước thải
Đặc điểm, ưu thế của bồn Composite trong xử lý nước thải

Cấu tạo của bồn xử lý nước thải composite

Bồn xử lý nước thải composite là một hệ thống gồm nhiều ngăn nhỏ ở trong, mỗi ngăn có một chức năng khác nhau. Trong bồn xử lý nước thải được cấu thành từ 5 ngăn nhỏ, cụ thể :

Ngăn thiếu khí giúp điều chỉnh dòng nước thải

Ngăn này chứa kí nitơ và một phần các chất hữu cơ khác, khi nước thải đi vào ngăn này sẽ được lọc và điều chỉnh. Dưới đáy ngăn có hệ thống khuấy có tác dụng làm đồng đều nước thải, tránh việc bùn sinh học lắng xuống.

Ngăn hiếu khí nhằm trộn đều bùn hoạt tính và nước thải

Đây là ngăn chuyển hóa phần hữu cơ, chất ô nhiễm có trong nước thải thành các chất không độc như CO -2, H2O, NO3-, N2,… và sinh khối. Dưới đáy ngăn có hệ thống phân phối khí mịn, có tác dụng bổ sung oxi vào quá trình xử lý khí, đồng thời trộn đều bùn hoạt tính vào nước thải
Trong cả hai ngăn thiếu khí và hiếu khí đều được bố trí các đệm vi sinh để tăng mật độ bùn hoạt tính, xử lý phần lớn lượng nước thải, giảm thiểu thời gian xử lý cần thiết, cũng như khối tích của bồn.

Ngăn lắng xử lý các chất cặn từ ngăn hiếu khí

Ngăn lắng có tác dụng sử lý bùn và các chất cặn được tách ra từ sau khi nước thải qua ngăn hiếu khí. Trong ngăn lắng có hệ thống đường tuần hoàn bùn về bể thiếu khí để khử khí nitơ có trong nước thải, đồng thời xử lý bùn sinh ra từ quá trình xử lý sinh học.
59cb0fb36ac45 1506480051 - Đặc điểm, ưu thế của bồn Composite trong xử lý nước thải
Đặc điểm, ưu thế của bồn Composite trong xử lý nước thải

Ngăn khử trùng tiêu diệt vi khuẩn trong nước thải

Nước thải sau khi được lọc qua 3 ngăn sẽ tiến vào ngăn khử trùng. Ngăn khử trùng gồm các chất hóa học có tính sát trùng mạnh như NaOCl,… có tác dụng tiêu diệt những vi khuẩn ở trong nước thải. Các chất hóa học được cấp vào ngăn thông qua hệ thống bơm hoặc viên nén.

Ngăn chứa bùn giữ lại bùn sinh học trong quá trình lọc nước thải

Bùn dư sau quá trình sử lý nước thải sẽ được dẫn về ngăn chứa bùn. Đây là ngăn cuối cùng của quy trình xử lý nước thải. Ngăn chứa bùn là ngăn được giữ lại những lượng bùn sinh học trong quá trình lọc nước thải, một phần nước trong được tách ra từ đây sẽ được quay lại ngăn thiếu khí để xử lý. Còn đối với phần bùn sinh học, sau một thời gian được tích trữ ở ngăn chứa bùn sẽ được đưa đi xử lý ( tầm 2 – 3 tháng được dọn 1 lần).
Ngoài ra, trong bồn xử lý nước thải composite có các thiết bị khác phụ trợ cho việc xử lý như: máy thổi khí, máy bơm nước thải, bơm bùn, tủ điều khiển,…

Những ưu điểm của bồn xử lý nước thải được làm từ chất liệu composite

Bồn xử lí nước thải được làm từ chất liệu composite có nhiều ưu điểm hơn các loại bồn làm từ chất liệu khác, nhiều tính năng ưu việt như :

Thi công nhanh gọn tại công trình

Không cần thời gian xây dựng lâu la, sản phẩm bồn composite xử lý nước thải được thiết kế lắp đặt sẵn, khi khách hàng muốn sử dụng chỉ cần mua sản phẩm về và lắp đặt trực tiếp, rất nhanh chóng và gọn gàng, không tốn thêm các chi phí phát sinh.
bon composite chat luong 768x576 - Đặc điểm, ưu thế của bồn Composite trong xử lý nước thải
Đặc điểm, ưu thế của bồn Composite trong xử lý nước thải

Tính cơ động cao

Các sản phẩm bồn xử lý nước thải composite được lắp đặt từ trước, công đoạn lắp tại công trình rất đơn giản và tiện lơi. Nếu khách hàng có như cầu chuyển địa điểm cũng vẫn có thể tháo dỡ và mang sản phẩm theo để tiếp tục sử dụng. Đối với phương pháp sử lý nước thải thông qua việc xây bồn xử lý, khách hàng sẽ không thể mang sản phẩm đi khi chuyển địa điểm.

Độ bền cơ học cao, giảm ăn mòn

Chất liệu composite là một loại chất liệu có nhiều ưu điểm đáng kể đến như có tính cơ học cao, chống ăn mòn, chịu được áp lực,… sản phẩm bồn xử lý nước thải được tạo ra từ chất liệu này kế thừa những ưu điểm vượt trội của chất liệu.

Thiết kế gọn gàng, bảo trì dễ dàng

Sản phẩm được thiết kế theo hình trụ nằm, hoặc đứng, có dung tích theo yêu cầu cụ thể của khách hàng. Việc thiết kế này giúp sản phẩm có diện tích tối ưu, tiết kiệm diện tích trong sử dụng. Việc bảo trì của sản phẩm cũng rất đơn giản, khách hàng không phải lo lắng về vấn đề bảo trì hay chi phí của bảo chì.

Chi phí rẻ

Để có thể sở hữu 1 bồn xử lý nước thải bằng chất liệu composite, chúng ta sẽ phải trả từ 100USD – 600USD tùy vào dung tích cảu bồn. Mức giá thành này rẻ hơn so với các loại bồn làm từ chất liệu khác. Ngoài ra, chi phí lắp đặt của bồn cũng rẻ hơn so với việc xây dựng bồn xử lý nước thải, hay lắp đặt hệ thống xử lý nước thải khác.

CUNG CẤP Bồn xử lý nước thải tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay