Hoạt động của bồn xử lý nước thải trong công nghiệp hiện nay

Nguyên tắc hoạt động của bồn xử lý nước thải

Bồn xử lý nước thải được hoạt động theo các nguyên tắc:
Nước và các chất thải tan sẽ được đưa vào hệ thống lọc để tiến hành lọc và xử lý
Các chất thải rắn sẽ được giữ lại bằng các tấm màng lọc, ngăn không cho các chất thải này tiến vào bể xử lý
Kết thúc chu trình lọc, các cặn chất thải rắn sẽ được lấy ra ngoài bằng phương pháp rửa ngược, các hạt vật liệu lọc sẽ ma sát với nhau làm sạch tấm màng lọc đồng thời đẩy ngược những cặn và chất thải rắn ra ngoài.
xu ly nuoc thai y te 1 - Hoạt động của bồn xử lý nước thải trong công nghiệp hiện nay
Hoạt động của bồn xử lý nước thải trong công nghiệp hiện nay

Các phương pháp xử lý nước thải công nghiệp hiện nay

Hiện nay, nhiều khu công nghiệp được mọc lên, việc xử lý nước thải của các khu công nghiệp là một vấn đề cấp thiết đối với chính bản thân khu công nghiệp và còn vì lợi ích cộng đồng. Dưới đây là các biện pháp sử lý nước thải của khu công nghiệp mà các bạn có thể thoe dõi:
Phương pháp xử lý cơ học: Phương pháp xử lý cơ học là phương pháp được sử dụng nhiều nhất vì đơn giản. Đây là phương pháp thường được áp dụng giai đoạn sơ bộ, lọc các chất không tan ra khỏi dung dịch nước thải . Các phương pháp cơ học thường được sử dụng như:
Sử dụng các song chắn rắc hoặc lưới chắn rác: Phương pháp này loại bỏ các chất thải rắn ra khỏi nước thải, đối với rác thải sinh hoạt chỉ cần sử dụng tấm chắn và máy nghiền để nghiền nhỏ các vật bị giữ lại, tuy nhiên, đối với nước thải công nghiệp, việc sử lý sẽ diễn ra cẩn thận hơn.
song chan rac xu ly nuoc thai va luu y khi lap dat su dung can biet - Hoạt động của bồn xử lý nước thải trong công nghiệp hiện nay
Hoạt động của bồn xử lý nước thải trong công nghiệp hiện nay
Bể điều hòa duy trì sự ổn định của dòng nước thải: Bể điều hòa được sử dụng để duy trì sự ổn định của dòng chất thải, sử dụng bể điều hòa với các chất ức chế sẽ làm giảm sự phát triển của các vi dinh vật gây bệnh. Dòng chảy của chất thải được ổn định khiến áp suất tác động lên hệ thống giảm, việc xử lý nước thải có hiệu quả hơn.
Bể lắng cát lạo tạp chất thô ra khỏi dòng nước thải: Bể này xử lý các loại tạp chất ở dạng thô ra khoải dòng nước thải, theo chức năng mà bể sẽ được phân thành 3 loại: bể lắng cát, bể lắng sơ cấp và bể lắng thứ cấp.
Bể lắng sơ cấp: là bể đầu tiên, giữ lại những chất hữu cơ không tan, loại bỏ chất thải rắn ra khỏi bể và các chất nổi.
Bể lắng thứ cấp: là bể được đặt sau, thực hiện chức năng xử lý dòng nước thải  sau khi được lọc qua.
Bể lọc tách các chất rắn ra khỏi dòng nước thải nhờ ngăn xốp: Khi mà bể lắng không thể loại bỏ được những chất thải rắn nhỏ, thì chúng sẽ được loại bỏ ở bể lọc. Bể lọc là quá trình tách các hạt chất rắn ra khỏi dòng nước thải bằng cách để nước chảy qua các lớp ngăn xốp. Quá trình lọc có thể xảy ra dưới áp suất của thủy tĩnh của cột chất lỏng.
c%C3%B4ng ngh%E1%BB%87 x%E1%BB%AD l%C3%BD n%C6%B0%E1%BB%9Bc th%E1%BA%A3i aao - Hoạt động của bồn xử lý nước thải trong công nghiệp hiện nay
Hoạt động của bồn xử lý nước thải trong công nghiệp hiện nay
Chuyển hóa chất bẩn thành dạng keo nhờ quá trình đông tụ và keo tụ: Quá trình lọc chỉ có thể tách được những hạt chất thải rắn ra khỏi nước thải, nhưng các chất gây ô nhiễm vì vẫn tồn tại trong nước thải, chính vì vậy chúng tiến vào bước đông tụ và keo tụ. Nói đơn giản, ở đây, các chất bẩn sẽ được chuyển hóa thành dạng keo, quá trình đông tụ là quá trình trung hòa điện tích, keo tụ là quá trình tạo bông.
Phương pháp hóa học và lý học: Đây là phương pháp được sử dụng để thu hồi các chất quý, khử các chất độc để chúng không làm ảnh hưởng đến giai đoạn làm sạch sau này. Phương pháp thường được sử dụng như là oxi hóa, trung hòa, đông tụ ( keo tụ),… thông thường có thể sử dụng nhiều phương pháp cùng 1 lúc để thu được kết quả tốt nhất.
Phương pháp sinh hóa : Phương pháp sinh hóa thường được sử dụng để loại bỏ những phần chất thải keo, vô cơ, hữu cơ ra khỏi nước thải. Phương pháp này dựa vào khả năng sống của các vi sinh vật, các vật chất trong nước thải sẽ là những nguồn cung dinh dưỡng khiến quá trình xây dựng tế bào ở các vi dinh vật tăng lên.

CUNG CẤP Bồn xử lý nước thải tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay