Hai loại thông gió tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay

Thông gió tự nhiên trong nhà xưởng 

Thông gió tự nhiên là hệ thống hoạt động dựa hoàn toàn vào yếu tố thời tiết, lấy gió tươi tự nhiên từ bên ngoài vào trong để tạo ra sự trao đổi không khí từ bên trong và đẩy hơi nóng bên trong ra ngoài, thông qua các yếu tố như lượng nhiệt thừa, luồng gió tự nhiên giàu O2, …để giúp không khí lưu thông một cách tự nhiên.
Nguyên lý hoạt động: khí nóng trong không gian đi lên còn không khí mát mẻ bên ngoài đi vào thay thế nhau. Tuy nhện, việc thiết kế và bố trí giải pháp này đòi hỏi sự am hiểu và tính chuyên môn cũng khá, làm sao để đường đi của gió được điều chỉnh đúng hướng với lượng gió đi ra đi vào hợp lý với từng dạng công trình.
Các giải pháp thông gió tự nhiên thường thấy: Cửa sổ thông gió, giếng trời, quả cầu hút gió trên mái nhà,
quy trinh thiet ke thi cong nha xuong nho 4 scaled 1 - Hai loại thông gió tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay
Hai loại thông gió tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay
Ưu điểm là: Chất lượng không khí bên trong được nâng cao; Không tiêu hao năng lượng; Hạn chế lượng khí thải ô nhiễm môi trường; Bảo vệ sức khỏe con người; Vận hành, bảo dưỡng hệ thống làm mát nhà xưởng dễ dàng.
Nhược điểm là: Hiệu quả không được cao, nhất là trong những tháng nắng hè cao điểm; Nhiều vấn đề mà chủ đầu tư không thể kiểm soát được như thời tiết, lưu lượng gió, hướng gió…

Ống gió công nghiệp (Nhân tạo) trong nhà xưởng

Ống thông gió công nghiệp là phương pháp thông gió rất cần thiết đối với các công trình có quy mô lớn như nhà xưởng, nhà máy sản xuất, các trung tâm thương mại và tòa nhà lớn, … Việc sử dụng hình thức thông gió tự nhiên có thể không đủ đáp ứng lượng gió cho các không gian như vậy, chính vì thế hệ thống thông gió làm mát công nghiệp sẽ giải quyết cho bạn.
Ống thông gió công nghiệp có thể hiểu là hệ thống thông gió cơ khí, nhờ sử dụng các thiết bị hỗ trợ như quạt thông gió, ống dẫn gió, tấm làm mát cooling pad công nghệ mới,… nhằm thông gió làm mát nhà xưởng một cách hiệu quả nhất.
Nguyên lý hoạt động: khi hệ thống hoạt động tạo ra sự chênh lệch áp suất âm, gió tươi bên ngoài tự tràn vào bên trong thay thế cho lượng khí bị thảu ra bên ngoài. Đồng thời dần làm mát liên tục được tưới nước trên bề mặt sẽ làm giảm khi không khí nóng bay vào. Vì thế hệ thống luôn mang lại nguồn không khí sạch sẽ , thoáng mát, tự nhiên, thân thiện với môi trường bên trong.
he thong lam may nha xuong bang hoi nuoc - Hai loại thông gió tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay
Hai loại thông gió tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay
Ưu điểm là: Vận hành nhẹ nhàng, không gây tiếng ồn và không hao phí điện năng; Công suất thông gió lớn nên không khí lưu thông tốt, giảm độ ẩm về mức cần thiết; Hệ thống có cấu tạo từ các vật liệu có độ bền, chống han gỉ nên có tuổi thọ cao, chất lượng tốt và sử dụng lâu dài; Luôn đảm bảo cung cấp đủ không khí, loại bỏ chất độc hại, giữ gìn sức khỏe và tăng hiệu suất làm việc cho người lao động.
Nhược điểm là: Chi phí lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng cao. Vì sử dụng các thiết bị như quạt thông hút gió, đường ống dẫn… nên phải vệ sinh liên tục, bảo dưỡng hệ thống để đảm bảo nó luôn vận hành ổn định. Khi lắp đặt phải có đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công chuyên nghiệp.
Trên đây là 2 biện pháp thông gió tối ưu nhất hiện nay dành cho các công trình công nghiệp, kể cả hệ thống thông gió tòa nhà. Ngoài ra, còn có những kênh thông gió khác cũng khá hiệu quả với từng dự án riêng biệt.

Cung cấp Hệ thống ống gió công nghiệp tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay