Ứng dụng của bình tích khí nén công nghiệp

Khái niệm bình chứa khí nén

Bình chứa khí nén hay còn bình tích áp là bộ phận không thể hiểu của máy nén khí. Đúng như tên gọi của nó, chức năng chính của sản phẩm này đó là tích trữ khí nén được được sản xuất ra từ máy nén dựa vào nguyên lý nén áp suất.
Không khí đã được nén lại trong bình tích khí và tạo ra một nguồn năng lượng có lực áp suất cao. Những bình chứa này có vai trò lưu trữ và cung cấp dòng khí tới những thiết bị đang có nhu cầu muốn dùng. Hơn thế nữa, luồng khí nén bền trong bình chứa có công dụng bơm hơi và làm mát thiết bị máy móc.
Nó cũng ngăn ngừa các hiện tượng bị tụt áp đột ngột, gây ảnh hưởng xấu tới cả quá trình vận hành máy móc, thiết bị dùng khí khác. Tuy nhiên, đây là thiết bị chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi vận hành như nổ áp. Nên khi dùng cần phải đảm bảo thực hiện các nguyên tắc an toàn khi dùng bính chứa khí để bảo vệ mình và những người xung quanh.
1449042962 kiem dinh binh khi nen 06 - Ứng dụng của bình tích khí nén công nghiệp
Ứng dụng của bình tích khí nén công nghiệp

Cấu tạo của bình chứa khí nén

Bình tích khí được thiết kế theo dạng hình trụ. Cấu tạo của thiết bị này không quá phức tạp với các bộ phận chính là:
Mặt bích có nhiệm vụ liên kết với ruột bình và những kết nối ngoài. Bộ phận này sẽ có khối lượng lớn để bảo vệ bình có độ bóng và không bị biến dạng.
Vỏ bình được làm từ thép chịu lực và có khả năng chịu nhiệt tốt, áp lực cao. Bên ngoài vỏ được sơn thêm 1 lớp sơn tĩnh điện nhằm hạn chế tình trạng hoen rỉ hay ăn mòn.
Role có khả năng mở tự động khi khí nén trong bình đã cạn hay ngắt khi khí nén đã tới hạn mức quy định.
vai tro binh tich khi nen - Ứng dụng của bình tích khí nén công nghiệp
Ứng dụng của bình tích khí nén công nghiệp
Ruột bình cũng là nơi chứa khí nén đã được gắn trực tiếp lên trên mặt bích và được làm từ các loại cao su tổng hợp EPDM. Đây là cao su có khả năng đàn hồi tốt, độ bền cao và khả năng chống thấm tốt. Nhờ vậu mà nó hạn chế tối đa tình trạng tiếp xúc phần kim loại của vỏ bình, nước trong bình với khí nén.
Đồng hồ áo suất có vao trò theo dõi áp suất khí và sức ép bên trong bình chứa.
5 đầu dẫn nối trong bình gồm: đầu nối với ống dẫn khí vào, đầu nối với ống dẫn khí ra, đầu nối với đồng hồ, đầu nối vào bình, đầu nối với role.

Ứng dụng thực tiễn của bình chứa khí nén

Bình tích khí hay bình chứa khí có nhiệm vụ thực hiện việc làm ổn định áp suất bên trong, chứa khí nén từ máy nén và dùng cho nhiều trường hợp khác nhau. Vì thế, nên thiết bị này có rất nhiều công dụng được ứng dụng trong những hoạt động kinh tế của cuộc sống như là:
Sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày: Bình chứa khí nén dùng để chứa gas nhằm cung cấp khí đốt khi nấu nướng và sinh hoạt. Bình cũng được thấy ở trong các hoạt động về hàn xì.,..
khi nen la gi 6 - Ứng dụng của bình tích khí nén công nghiệp
Ứng dụng của bình tích khí nén công nghiệp
Trong sản xuất công nghiệp: Bình chứa khí nén dùng để chứa các khí thiết yếu trong việc sản xuất và đốt cháy kim loại hay những sản phẩm cơ khí.
Trong lính vực y tế: Nó được dùng để hỗ trợ chưng cất hóa chất tinh khiết cần thiết trong y khoa và dược phẩm hay được dùng nhiều trong cả quá trình xử lý chất thải lỏng.

CUNG CẤP bình tích khí nén tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay