Ưu điểm và khuyết điểm của bồn chứa hóa chất composite

Việc sử dụng bồn compsite đã trở nên rất phổ biến và được ứng dụng vào trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, hơn thế nữa loại bồn này được làm từ vật liệu composite và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Ưu điểm của vật liệu composite

Ưu điểm lớn nhất của composite là có thể thay đổi cấu trúc hình học, sự phân bố và các vật liệu thành phần đẻ tạo ra một vật liệu mới có độ bền theo mong muốn.  Rất nhiều đòi hỏi khắt khe của kỹ thuật hiện đại ( như nhẹ, lại chịu được nhiệt lên đến 3000oC,…) chỉ có composite mới đáp ứng nổi, vì vậy, vật liệu composite giữ vai trò then chốt trong cuộc cách mạng về vật liệu mới.
1528513589 lpg tru dung 18 - Ưu điểm và khuyết điểm của bồn chứa hóa chất composite
Ưu điểm và khuyết điểm của bồn chứa hóa chất composite
Ưu điểm của vật liệu composite được tổng hợp dưới đây:
Khối lượng riêng nhỏ, độ bền cơ học cao, độ cứng vững và uốn kéo tốt.
Khả năng chịu đựng thời tiết, chống lão hóa, chống tia UV cao, cách điện và cách nhiệt tốt.
Khả năng kháng hóa chất và kháng ăn mòn cao, không gây tốn kém trong bảo quản, không cần phải sơn phủ chống ăn mòn.
Gia công và chế tạo đơn giản, dễ tạo hình, tạo màu, thay đổi và sửa chữa, chi phí đầu tư trang thiết bị sản xuất và chi phí bảo dưỡng thấp.
Tuổi thọ sử dụng cao (thời gian sử dụng dài hơn kim loại, gỗ khoảng 2-3 lần).

Nhược điểm của vật liệu composite

Bên cạnh những điểm ưu việt của vật liệu composite, chúng ta vẫn cần biết đến những nhược điểm của loại vật liệu này để ứng dụng phù hợp:
Khó tái chế, tái sử dụng khi hư hỏng hoặc là phế phẩm trong quá trình sản xuất.
BON KIM LOAI 4 - Ưu điểm và khuyết điểm của bồn chứa hóa chất composite
Ưu điểm và khuyết điểm của bồn chứa hóa chất composite
Giá thành nguyên liệu thô tương đối cao, phương pháp gia công tốn thời gian.
Phức tạp trong phân tích cơ, lý, hóa tính của mẫu vật.
Chất lượng vật liệu bị phụ thuộc nhiều vào trình độ của công nhân

Ưu điểm của bồn chứa hóa chất composite

Tính chống ăn mòn cao: Hầu hết những khách hàng muốn sử dụng sản phẩm bồn chứa hóa chất composite là vì tính năng này. Khả năng ngăn chặn được sự ăn mòn từ môi trường của bồn được đánh giá rất cao, nhất là sự ăn mòn do axit. Bởi vậy nó được lựa chọn làm bồn chứa axit cho nhiều nhà sản xuất.
Ngoài ra, bồn còn được sử dùng để chứa thực phẩm và nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt nhằm xử lý trước khi thải ra môi trường.
Chịu được nhiệt độ khắc nghiệt: Bồn chứa hóa chất làm bằng chất liệu composite có thể giúp các dung môi bên trong bồn, tránh được ảnh hưởng từ nhiệt độ nhờ khả năng cách nhiệt và chống chịu nhiệt cực kỳ tuyệt vời.
can tim don vi cung cap bon chua hoa chat composite bam vao ngay1 - Ưu điểm và khuyết điểm của bồn chứa hóa chất composite
Ưu điểm và khuyết điểm của bồn chứa hóa chất composite
Linh hoạt trong lắp đặt, vận chuyển: Bồn được tạo nên từ nhựa kết hợp những sợi thủy tinh nên có trọng lượng khá nhẹ và kết cấu vững chắc nên rất bền, giúp bạn dễ dàng vận chuyển và lắp đặt, khác hẳn với các vật liệu nặng như thép, bê tông.
Chống cháy và trơ với axit: Bồn có cấu tạo từ các thành phần chống cháy, chống ăn mòn và oxy hóa từ môi trường nên đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng. Ngoài ra còn đảm bảo hóa chất nguyên vẹn không bị biến chất.
Giá thành tiết kiệm: Giá thành của bồn chứa hóa chất bằng composite tương đối rẻ, tiết kiệm được nhiều chi phí vận chuyển và chi phí sửa chữa, bảo trì trong thời gian dài. Bên cạnh đó, số tiền mà khách hàng phải trả để cho 1 bồn hóa chất composite cũng tương đương với vật liệu thép không gỉ, nhưng tính năng nhận lại thì ưu việt hơn, giúp tiết kiệm được rất nhiều vốn đầu tư.

Khuyết điểm của bồn chứa hóa chất composite

Tổng quan về chất liệu bồn chứa hóa chất composite không có những khuyết điểm nhiều, nó phụ thuộc vào sự cảm nhận của mỗi người dùng. Xét trên tính năng tuần hoàn hóa thì những loại bồn chứa hóa chất composite khó có thể tái sử dụng. Đây là một trong những nhận định. Tuy nhiên nhiều người vẫn phủ nhận về nhận định này, bởi tuổi tho của chất liệu nảy mang lại là rất lớn.

CUNG CẤP bồn chứa công nghiệp tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay