Cung cấp van chặn lửa tại Phú Thọ

Van chặn lửa (Fire Damper) là gì?

Van chặn lửa (Fire Damper) hay còn gọi là van chống cháy, là loại có kết cấu phổ biến được sử dụng trong các hệ thống thông gió và điều hòa không khí của công trình xây dựng. Cơ cấu van có tác dụng ngăn chặn sự lây lan ngọn lửa và khói từ khu vực cháy sang các khu vực khác của tòa nhà, chúng là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống thông gió để tránh hỏa hoạn khi vận hành.
fire damper smoke damper la gi - Cung cấp van chặn lửa tại Phú Thọ
Cung cấp van chặn lửa tại Phú Thọ

Cấu tạo của van chặn lửa (Fire Damper)

Van chặn lửa (Fire Damper) phổ biến là van dập lửa cầu chì hoặc van dạp lửa cảm biến sensor (hay còn gọi là van motor). Vỏ và cánh van được làm từ tole mạ kẽm có độ dày từ 0.58-1.15 hoặc inox. Ngoài ra, cánh và vỏ được dập và lăn gắn định hình, trục là thép tròn D12.
Van dập lửa cầu chì: Sử dụng cầu chì van chặn lửa Elsie để dập lửa nóng chảy ở 70°C – 75°C để thực hiện đóng ngắt, khi xảy ra cháy thì cầu chì sẽ bị nóng chảy và cánh van sẽ được đóng lại, giữ chặt bằng lò xo để ngăn lửa, khói lan sang khu vực khác.
Van dập lửa motor: Sử dụng cảm biến nhiệt, khói để đóng ngắt tự động.

Ứng dụng của van chặn lửa (Fire Damper)

Van chặn lửa kiểu cầu trì được lắp đặt trên hệ thống thông gió của tòa nhà. Nhờ chức năng ưu Việt, xử lý lửa nhanh chóng van chặn lửa kiểu cầu trì có thể kịp thời ngăn chặn hỏa hoạn xảy ra trong hệ thống ống gió điều hòa không khí hoặc thông gió cho các công trình, tòa nhà nhờ sợi dây trì đặc biệt. Vì vậy, khi sử dụng van chặn lửa kiểu cầu trì sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.
Bên cạnh đó, van chặn lửa kiểu cầu chì còn có thể được ứng dụng trong việc duy trì nồng độ cần thiết của các tác nhân sạch gây chữa cháy trong một khoảng không gian nhất định. Trong trường hợp lắp đặt trong đường cấp ống khí, van chặn lửa đóng vai trò hạn chế sự có mặt của không khí làm loãng tác nhân sạch chữa cháy. Khi được lắp đặt trong đường ống thoát khí, thiết bị này giúp ngăn chặn sự thất thoát của các tác nhân khác.

Cung cấp VAN CHẶN LỬA tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay